Nguyễn Thị Oanh thi đấu giải quốc tế đầu tiên trong năm 2024

Chân chạy Nguyễn Thị Oanh được đội tuyển điền kinh Việt Nam cử tham dự giải điền kinh Hongkong (Trung Quốc) mở rộng 2024 và đây là lần đầu cô thi đấu quốc tế ở năm nay.

Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu giải điền kinh tại Hongkong (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu giải điền kinh tại Hongkong (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 2-5, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tới Hongkong (Trung Quốc) dự giải điền kinh Hongkong (Trung Quốc) mở rộng 2024. Giải đấu là dịp để các tuyển thủ của điền kinh Việt Nam cọ xát, tăng cường thi đấu.

Theo ban huấn luyện, thành phần đội tuyển thi đấu lần này có Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Nguyên, Hoàng Thanh Giang và Bùi Thị Loan. HLV Nguyễn Mạnh Hiếu cùng HLV Trần Văn Sỹ là những người chỉ đạo các tuyển thủ. Từ khi tập trung đội tuyển điền kinh Việt Nam vào tháng 1 năm nay, đây mới là giải quốc tế đầu tiên mà Nguyễn Thị Oanh tham dự để thể hiện chuyên môn. Theo dự kiến, chân chạy người Bắc Giang sẽ đăng ký nội dung 1.500m và 3.000m chướng ngại vật nữ. Hồi tháng 2 năm nay, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã tính tới phương án thi đấu giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024 ở Iran tuy nhiên chúng ta đã thay đổi kế hoạch, do vậy Nguyễn Thị Oanh chưa có cuộc đấu quốc tế chính thức nào.

Lần gần nhất người hâm mộ thấy chân chạy này thi đấu giải thuộc hệ thống quốc gia ở năm nay là tại giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Tiền Phong 2024 ở Phú Yên trong tháng 3 vừa qua.

Điền kinh Việt Nam sẽ thi đấu một số giải quốc tế của châu Á ở năm 2024 để chuẩn bị lực lượng hướng tới mục tiêu quan trọng là SEA Games 33-2025 vào năm sau tại Thái Lan. Ngoài ra, chúng ta cũng đã bắt đầu có sự chuẩn bị đối với mục tiêu ASIAD 20 vào năm 2026 ở Nhật Bản.

Giải điền kinh quốc tế tại Hongkong (Trung Quốc) sẽ kéo dài tới hết ngày 6-5.

Tin cùng chuyên mục