Boxing Việt Nam thắng đầu tay tại vòng loại Olympic

Đội boxing (quyền Anh) Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại Olympic đang diễn ra ở Italy và niềm vui thuộc về tay đấm Võ Thị Kim Ánh.

Kim Ánh có chiến thắng đầu tiên cho boxing Việt Nam tại vòng loại Olympic. Ảnh: TÂM NGUYỄN
Kim Ánh có chiến thắng đầu tiên cho boxing Việt Nam tại vòng loại Olympic. Ảnh: TÂM NGUYỄN

Boxing Việt Nam đăng ký 6 tuyển thủ nữ dự vòng loại Olympic đang thi đấu ở Italy. Chúng ta đã có chiến thắng đầu tiên.

Tối ngày 7-3, theo giờ địa phương, boxing Việt Nam bước vào thi đấu lượt trận vòng loại Olympic tiếp theo ở hạng 54kg nữ và người thượng đài là Võ Thị Kim Ánh. Kim Ánh gặp đối thủ Estefani Almanzar de Leon (CH Dominica). Tại nội dung này, lá thăm đã cho Kim Ánh may mắn không phải thi đấu lượt trận đầu tiên và cô chỉ gặp đối thủ từ lượt trận thứ 2. Trong cả 5 ván đấu, Kim Ánh thi đấu khá hiệu quả để là người có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.

Các trọng tài kỹ thuật đã chấm điểm cho Kim Ánh trong 3 ván lần lượt có tổng điểm là 30-27, 29-28, 28-29, 30-27, 29-28. Chung cuộc, Kim Ánh thắng với kết quả 4-1 để giành quyền đi tiếp vòng sau. Lượt trận tiếp theo của Kim Ánh trong hạng cân sẽ diễn ra vào ngày 9-3.

Cùng trong ngày thi đấu, boxing Việt Nam có Nguyễn Huyền Trân đã dự nội dung 57kg nữ tuy nhiên cô để thua Tas Nancy Canan (Đức) nên dừng bước.

Chiến thắng của Kim Ánh là sự khích lệ tinh thần rất lớn cho đội boxing Việt Nam tại giải vòng loại Olympic lần này. Kim Ánh là một trong những tuyển thủ trọng điểm của boxing Việt Nam và cô được ban huấn luyện kỳ vọng giành kết quả tốt trong khả năng chuyên môn của mình. Boxing Việt Nam sẽ còn võ sỹ Lưu Diễm Quỳnh còn thi đấu ngày tiếp theo.

Giải vòng loại Olympic được tổ chức tại Italy sẽ kéo dài tới hết ngày 12-3. Như vậy, boxing nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic ở Italy còn 2 võ sỹ vẫn tiếp tục thi đấu.

Tin cùng chuyên mục