Bóng bàn Việt Nam lên đường dự ASIAD 19 vào ngày 19-9

Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết các tay vợt của đội tuyển trong danh sách dự ASIAD 19 đang có tinh thần tốt và sẵn sàng lên đường tranh tài vào tuần tới.
Nguyễn Khoa Diệu Khánh là tay vợt nữ chủ lực của đội tuyển bóng bàn Việt Nam vào lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Khoa Diệu Khánh là tay vợt nữ chủ lực của đội tuyển bóng bàn Việt Nam vào lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 19-9. “Các tay vợt của đội tuyển đang có sự chuẩn bị chuyên môn để có một tâm lý tốt nhất dự ASIAD 19. Chúng tôi hy vọng các em có sự quyết tâm cao nhất trong lần thi đấu Đại hội này bởi các đội đều có những tay vợt hàng đầu thế giới tham dự”, HLV trưởng Lê Huy cho biết.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã đăng kí chính thức các tay vợt dự ASIAD 19 gồm Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Đình Đức, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Bùi Ngọc Lan, Nguyễn Thùy Kiều My.

Trước khi lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu ASIAD 19, các tay vợt của đội tuyển quốc gia vừa dự giải mời quốc tế Côn Sơn 2023 tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương tuần qua. Trong giải này, ban tổ chức đã mời các tay vợt trẻ của bóng bàn tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) góp mặt tranh tài và chúng ta có thêm cơ hội cọ xát chuyên môn dành cho tuyển thủ quốc gia. Ở giải này, hai tay vợt chủ lực là Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã lọt vào chung kết đơn nam, đơn nữ của giải để thi đấu với các đối thủ của bóng bàn trẻ Quảng Đông (Trung Quốc). Khép lại hai trận chung kết, Nguyễn Anh Tú giành ngôi vô địch đơn nam, Nguyễn Khoa Diệu Khánh giành ngôi vô địch đơn nữ.

Tuy nhiên, ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam hiểu rằng, trước những giải đấu quan trọng như ASIAD thì tuyển thủ của chúng ta thật cần nhất các giải đấu quốc tế để tăng cường chuyên môn. Do vậy, tất cả đều hy vọng trong những năm tới, nhà quản lý có thêm các chương trình dài hơi hơn về tập huấn, thi đấu chuyên môn và kêu gọi được nguồn xã hội hóa để tuyển thủ đội tuyển bóng bàn Việt Nam thi đấu quốc tế đáp ứng tốt nhất chuyên môn.

Môn bóng bàn của ASIAD 19 bắt đầu tranh tài từ ngày 22-9 và kéo dài tới ngày 2-10. Việc thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam lên đường từ ngày 19-9 cũng đồng nghĩa chúng ta có ba ngày làm quen với địa điểm thi đấu trước khi vào thi đấu chính thức. Khi có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc), đại diện các quốc gia sẽ tham dự cuộc họp kĩ thuật và bốc thăm để biết đối thủ của mình tại các nội dung.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú vừa thi đấu và có chức vô địch đơn nam giải bóng bàn quốc tế Côn Sơn 2023 ở Hải Dương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tay vợt Nguyễn Anh Tú vừa thi đấu và có chức vô địch đơn nam giải bóng bàn quốc tế Côn Sơn 2023 ở Hải Dương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong lịch sử, bóng bàn Việt Nam chưa một lần có tay vợt lọt vào nhóm tranh huy chương của thi đấu ASIAD 19. Tại kì Đại hội này, chúng ta đề ra mục tiêu phấn đấu giành 1 HCĐ. Điều cần nhất là sự ổn định về tâm lý của các tay vợt. Đội hình 5 nam, 5 nữ của bóng bàn Việt Nam dự ASIAD 19 là những người có kết quả chuyên môn trong những giải đấu từng tham dự và người hâm mộ Việt Nam dù lạc quan nhất vẫn chỉ dám kì vọng từng tuyển thủ thi đấu tốt nhất khả năng đã là thành công.

Theo lịch của môn bóng bàn ASIAD 19, nội dung đồng đội nam, nữ sẽ tranh tài đầu tiên và diễn ra từ 22-9 tới 26-9. Tại ASIAD 19, chuyên gia Yu Zhi Guo (Trung Quốc) tiếp tục đồng hành cùng các tay vợt của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục