Đá cầu Đồng Tháp dẫn đầu tại giải vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2024

Các nội dung cuối cùng đã khép lại tại Bà Rịa-Vũng Tàu và ban tổ chức tìm được nhà vô địch đồng thời có các gương mặt sáng giá để tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ đã thi đấu giải năm nay tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: LĐĐCVN
Cầu thủ đã thi đấu giải năm nay tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: LĐĐCVN

> Gần 250 VĐV dự giải vô địch đá cầu câu lạc bộ quốc gia để tìm cơ hội thi đấu vô địch châu Á 2024

Giải đấu chính thức khép lại sau các trận chung kết cuối cùng được diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Ở giải năm nay, đá cầu Đồng Tháp chiếm ưu thế khi giành tới 4 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Các tấm HCV mà VĐV đá cầu Đồng Tháp có được là ở nội dung đơn nam (cầu thủ Hồ Phước Sang), đơn nữ (Phạm Tố Uyên), đôi nữ, đội tuyển 3 nữ.

Hạng nhì của giải năm nay là đội Bắc Giang sau khi các cầu thủ đã giành được 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Trong khi đó, đá cầu TPHCM đã vượt đội mạnh Hà Nội để có hạng ba chung cuộc với 1 HCV và 5 HCB. Các cầu thủ đá cầu TPHCM đã lọt vào 6 trận chung kết (đơn nam, đơn nữ, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ, đội tuyển 4 nữ) trong đó riêng trận chung kết đội tuyển 4 nữ là cuộc thi đấu nội bộ của các cầu thủ TPHCM giữa 2 đội câu lạc bộ Phú Thọ-TPHCM và TPHCM. Kết thúc thi đấu, đội nữ câu lạc bộ Phú Thọ-TPHCM vô địch. Cũng tại giải, các gương mặt cá nhân của đá cầu TPHCM là Hà Như Hùng, Lưu Hoàng Thanh Ngân được giới chuyên môn đánh giá cao về kỹ thuật thi đấu.

Theo phụ trách bộ môn đá cầu (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn đá cầu Việt Nam – ông Mạc Xuân Tùng cho biết ban huấn luyện đội tuyển đá cầu Việt Nam đã có những sự chuẩn bị chuyên môn dựa trên kết quả thi đấu của cầu thủ tại giải lần này để tuyển chọn, xây dựng đội tuyển quốc gia năm nay. Mục tiêu quan trọng của đội tuyển đá cầu Việt Nam là thi đấu thành công ở giải vô địch châu Á 2024 sẽ tổ chức tại TT-Huế tới đây.

Trước đó, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã thi đấu giải vô địch đồng đội thế giới 2024 ở Đức vào giữa tháng 4 và giành được 2 tấm HCV.

Tin cùng chuyên mục