Canelo Alvarez vs Jaime Munguia: Canelo phá lệ đối đầu võ sĩ đồng hương Mexico đầu tiên sau 7 năm, ngay dịp lễ Cinco de Mayo

Lần cuối cùng Canelo đối đầu một đối thủ đồng hương Mexico, anh đánh bại Julio Cesar Chavez Jr hôm 6-5-2017, cũng tại sàn đài nhiều kỷ niệm T-Mobile Arena (Las Vegas). Canelo thắng điểm tuyệt đối sau 12 hiệp. Từ đó đến nay, Đệ nhất quyền thủ không kể cân một thời thường từ chối đối đầu đồng hương...

Canelo trong buổi mặt đối mặt với Munguia
Canelo trong buổi mặt đối mặt với Munguia

Suốt 7 năm sau đó - kể từ sau chiến thắng trước Chavez Jr, trải qua 13 trận đấu liên tiếp, võ sĩ tóc hung người Mexico luôn từ chối đối đầu các đối thủ đồng hương; ngược lại, anh chống lại “cả thế giới” khi bước lên sàn đài.

Các đối thủ tiếp theo của anh lần lượt là người Kazakhstan (Gennady Golovkin - 3 lần đối đầu), người Anh (Rocky Fielding, Callum Smith, Bille Joe Saunders, John Ryder), rồi người Mỹ (Daniel Jacobs, Jermell Charlo), người Nga (Sergey Kovalev và Damitry Bivol - 2 lần phi thăng hạng dưới nặng), người Thổ Nhĩ Kỳ (Avni Yildirim).

Khi đó, Canelo có thừa nhận, anh rất tôn trọng những đối thủ “đàn em đồng hương” và tránh né đối đầu để không gây bất kể trở ngại nào cho sự nghiệp của họ, tạo không gian để họ hít thở bầu không khí quyền Anh chuyên nghiệp và tiếp tục phát triển.

Tuy vậy, gần đây, võ sĩ tóc hung đã thay đổi quan điểm - nhận thức của mình. Anh hiểu rằng là, có một cách khác để dành sự tôn trọng cho các võ sĩ người Mexico: Cho họ có cơ hội để có thể thượng đài và biết đâu đấm gục chính anh.

“Vâng, chính tôi từng nói tôi không muốn đấu với các chiến binh người Mexico. Nhưng với người đáng tôn trọng như là Munguia, gã trai đã tự kiếm được cho bản thân mình cơ hội thi đấu trận đấu này, tôi rất vui khi có thể biến điều này trở thành sự thật...”.

“Đây là nguồn cơn tự hào của bản thân tôi, vì khắp nơi đều là người Mexico. Tôi tự hào vì Munguia đã bước đến theo tất cả những con đường mà cậu ấy đã trải nghiệm”, Canelo hào hứng nhận định về trận “nội chiến Mexico” sắp tới.

Munguia cũng cùng chung quan điểm: “Có rất nhiều sự tôn trọng ở đây, và tôi nghĩ là mọi người đều hiểu điều đó. Nó có thể chia rẽ người hâm mộ Mexico ra làm 2 nửa, nhưng cuối cùng, điều đó là tốt cho Mexico. Vì dù bạn thích ai, đó cũng là cuộc chiến cho toàn Mexico”.

Oscar de la Hoya, “Ông bầu thích thượng đài” vốn từng phá hư sự nghiệp của Canelo ở hạng cân trung, nay là quản lý của Munguia, cũng ủng hộ quan điểm: “Phải có trận chiến Mexico toàn diện ở hạng cân này”.

Canelo Alvarez

Canelo Alvarez: Khởi kiện DAZN và ông bầu Oscar de la Hoya vì vi phạm hợp đồng “365 triệu USD”

Từng được gọi là “Quyền thủ 365 triệu USD” sau khi ký bản hợp đồng trị giá 365 triệu USD, có thời hạn 5 năm - kéo dài trong 11 trận đấu cùng với DAZN, nhưng giờ đây, với Canelo Alvarez tất cả chỉ toàn là thất vọng! Võ sĩ khét tiếng người Mexico vừa muối mặt kiện cả DAZN lẫn ông bầu Oscar de la Hoya ra trước Tòa vì 2 bên này đã vi phạm hợp đồng ký kết với anh.

“Tôi vui mừng vì cậu ấy đã đổi ý”, De la Hoya tâm sự về thân chủ cũ của ông: “Trong môn thể thao này, có thể bạn phải chiến với cả một thành viên trong gia đình. Đó là mức độ tự hào mà bạn nên có được!”.

“Tất cả những gì tôi biết là chúng ta đã tạo ra trận chiến này. Tôi luôn cảm giác rằng, đưa 2 người Mexico thượng đài ở cảnh giới tinh hoa thì không có gì vui thú hơn. Chẳng có gì tốt hơn để xem một trận đấu như vậy”.

NHỮNG CON SỐ TRƯỚC TRẬN CANELO VS MUNGUIA

2.555: Số ngày kể từ lần cuối cùng Canelo Alvarez thượng đài với một võ sĩ đồng hương từ quê nhà Mexico: Julio Cesar Chavez Jr (anh thắng với điểm số 120-108 x3)

39/60: Số trận thắng KO/tổng số trận toàn thắng của Canelo Alvarez. Lần cuối cùng khi anh thắng KO là chiến thắng trước Caleb Plant hồi tháng 11-2021.

34/40: Số trận thắng KO/ tổng số trận toàn thắng của Jaime Munguia. Lần cuối cùng khi anh thắng KO là chiến thắng trước Gonzalo Gaston Coria, hồi tháng 11-2022.

88,99: Số tiền mua đường truyền truyền hình trận Canelo Alvarez vs Jaime Munguia theo phương thức PPV (tính theo USD và chưa tính thuế + phí dịch vụ, khoảng 2 triệu 225 ngàn đồng).

Tin cùng chuyên mục