Canelo Alvarez: “Minh chủ” làng quyền hạng siêu trung quay trở lại Las Vegas, chuẩn bị trận đấu dịp Lễ hội Cinco de Mayo

Vào gày 5-5 tới đây, tại sàn đài T-Mobile Arena (Las Vegas), “Minh chủ” làng quyền hạng siêu trung Canelo Alvarez sẽ có trận thượng đài bảo vệ các đai vô địch WBA (Super), WBO, IBF và WBC trước đối thủ người đồng hương Jaime Munguia ngay vào dịp Lễ hội truyền thống Cinco de Maydo của Mexico.

Canelo sẽ đấu đối thủ đồng hương Muguia ngay dịp Lễ hội quê nhà
Canelo sẽ đấu đối thủ đồng hương Muguia ngay dịp Lễ hội quê nhà

Canelo thượng đài tại Les Vegas gần nhất là khi anh đấu với Gennady Golovkin lần thứ 3. Hôm 17-9-2022 ấy, Canelo đã giành chiến thắng trước “đại kình địch” người Kazakhstan và anh bảo vệ thành công địa vị “Minh chủ” của làng quyền hạng siêu trung.

Chiến thắng có ý nghĩa đó đã giúp Canelo vực dậy, tìm lại sự tự tin sau khi để thua “sấp mặt” trước Dmitry Bivol ở trong lần mạo hiểm phi thăng hạng dưới nặng và thách đấu tranh giành đai WBA (Super) của võ sĩ người Nga.

Lần này, anh quay lại Las Vegas khi cộng đồng người gốc Mexico ở thành phố này đang háo hức sửa soạn ăn mừng Lễ hội truyền thống Cinco de Mayo. Đối thủ của anh, kỳ lạ thay, lại là một người Mexico khác - võ sĩ toàn thắng 43 trận Munguia.

Cinco de Mayo là lễ hội kỷ niệm chiến thắng của quân đội Mexico trong trận chiến đấu với quân Pháp tại thành phố Puebla hồi năm 1862, khi Pháp đang chiếm đóng đất nước này. Lễ hội được tổ chức rộng rãi ở Mỹ, nơi số lượng người Mexico sinh sống rất đông.

“Tôi thật sự tự hào về tuần thi đấu tuyệt vời sẽ là như thế nào. Người hâm mộ cũng sẽ thể hiện sự tự hào của họ ở khắp nơi. Tôi nóng lòng muốn cho thế giới thấy được rằng, người Mexico có thể tổ chức tiệc tùng như thế nào ở cả trong lẫn ngoài sàn đài”, Canelo nói.

Ngày 4-5 sắp tới, Canelo sẽ có trận bảo vệ cả 4 đai vô địch lớn: WBA (Super), WBO, IBF và cả WBC lần thứ 4 trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Sẽ rất tuyệt vời nếu anh đánh bại đối thủ đồng hương và cùng người Mexico tại quê nhà - hay tại Mỹ ăn mừng Cinco de Mayo.

Canelo tiếp tục tâm sự: “Cuộc chiến này chính là nguồn tự hào lớn lao đối với bản thân của tôi, bởi vì tất cả đều là về Mexico. Tôi tự hào khi đất nước của tôi được giới thiệu như vậy trước toàn thể thế giới”.

“Người hâm mộ mới chính là những người giành chiến thắng lớn nhất vào ngày 4-5, chúng tôi xin mời mọi người đến dự buổi dạ tiệc lễ hội lớn dành cho Mexico”, Canelo hào hứng cho biết khi hướng về trận đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng sau.

Canelo Alvarez nói thêm: “Việc bảo vệ Ngôi Vô địch không thể tranh cãi rất quan trọng đối với tôi. Tất cả đó là về tạo nên lịch sử. Tôi muốn di sản của tôi là tôi làm nên lịch sử hết lần này đến lần khác. Đó là động lực để tôi tiếp tục bảo vệ các đai vô địch của mình và cống hiến những trận đấu tuyệt vời cho người hâm mộ”.

Eddy Reynoso, HLV và cũng là người quản lý Canelo thì tâm sự: “Bất cứ khi nào 2 võ sĩ đến từ Mexico đối đầu nhau, bạn biết đó sẽ là cuộc chiến tổng lực. Thậm chí, trận đấu này còn hơn thế nữa, vì là lần đầu tiên cả 2 võ sĩ Mexico tranh nhau 4 đai vô địch lớn nhất”.

Phía võ sĩ 27 tuổi, người chỉ mới thượng đài 11 năm nhưng đã đạt được thành tích có bề dày rất ấn tượng, hiện đang giữ đai WBC Silver hạng siêu trung, anh cũng đề cao tầm quan trọng của trận đấu, không chỉ với sự nghiệp của anh mà còn cho Mexico.

“Tôi rất nóng lòng được đại diện cho Mexico vào ngày 4-5 tới đây. Sẽ không có cách nào tốt hơn việc đại diện cho người hâm mộ Mexico bằng cách thượng đài ngay dịp Lễ hội Cinco de Mayo vào cuối tuần này”, Munguia chia sẻ.

Dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, cả những hình ảnh + video clip tập luyện gần đây của anh cũng không thể thuyết phục khán giả và CĐV, nhiều người cho rằng anh chưa sẵn sàng đối mặt với “đàn anh đồng hương”, Munguia cũng không có ý định đóng vai chiếc hộp pinata.

Pinata là khối hộp được làm từ giấy, bìa carton, gốm, với nhiều hình dạng bắt mắt khác nhau. Pinata được trang trí những gam màu sắc vô cùng sặc sỡ và độc đáo. Trong chiếc hộp chứa đầy kẹo hoặc các món đồ chơi nho nhỏ để đập trong các buổi tiệc sinh nhật của thiếu nhi cũng như ở một số lễ hội khác tại Mexico.

“Khi lần đầu tiên tôi nhận trận đấu này, Tôi đã rất phấn khích vì tôi biết đây là một cơ hội lớn lao đến mức nào. Tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng là, tôi đã sẵn sàng 100% cho trận đấu này”, Munguia tự tin nhận định.

Hình ảnh trước trận đại chiến "toàn Mexico"

Canelo 5-5.jpg
Cờ Mexico sẽ bay phấp phới
Canelo vs Munguia 01.jpg
Hai võ sĩ bắt tay nhau trong buổi mặt đối mặt gần đây
Canelo vs Munguia.jpg
Hình ảnh quảng bá trận đấu
Muguia vs Freddi Roach.jpg
Jaime Munguia và HLV Freddy Roach
Tamaulipas Belt 01.jpg
Đai Tamaulipas (tên một bang của Mexico) là đai vô địch cộng thêm mà Canelo và Munguia sẽ nhanh nhau

Tin cùng chuyên mục