Nguyễn Vũ Bảo Châu xuất sắc giành HCV tại giải cờ vua nhanh, chớp vô địch thiếu niên thế giới

Gương mặt trẻ triển vọng của cờ vua Việt Nam Nguyễn Vũ Bảo Châu đã có thêm 1 tấm HCV trong nội dung cờ chớp của giải đấu lần này.

Bảo Châu có tấm HCV cờ chớp ở giải năm nay và đây là HCV quan trọng cho cờ vua trẻ Việt Nam. Ảnh: MINH MINH
Bảo Châu có tấm HCV cờ chớp ở giải năm nay và đây là HCV quan trọng cho cờ vua trẻ Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

> 15 kỳ thủ Việt Nam thi đấu giải cờ vua nhanh, chớp vô địch thiếu niên thế giới

Các ván cuối cùng nội dung cờ chớp của giải cờ vua nhanh, chớp vô địch thiếu niên thế giới 2024 đã khép lại ở tối 28-4 theo giờ địa phương tại Albania. Trong ngày cuối, chúng ta góp mặt đầy đủ ở các bàn đấu cờ chớp dành cho nam, nữ trong nhóm tuổi U8, U10 và U12.

Bàn cờ chớp nữ U8 tiếp tục được ban huấn luyện đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam theo dõi sát sao nhất bởi ở đó đại diện của chúng ta là Nguyễn Vũ Bảo Châu được kỳ vọng làm nên kết quả cao. Ở cuộc đấu trước đó, Bảo Châu đã có tấm HCB cờ nhanh thì trong cờ chớp kỳ thủ này còn thi đấu thành công hơn. Trong 11 ván đấu, Bảo Châu chiến thắng tuyệt đối cả 11 qua đó đạt tối đa 11 điểm để xếp nhất, giành ngôi vô địch. Ở ván cuối, Bảo Châu gặp kỳ thủ Yudina Agata và dù phải cầm quân đen đi sau nhưng kỳ thủ của cờ vua trẻ Việt Nam vẫn đảm bảo được thắng lợi.

Tấm HCV của Bảo Châu cũng là HCV duy nhất của đội cờ vua trẻ Việt Nam ở giải lần này. Cùng trong nội dung cờ chớp, tại bảng U10 nam, kỳ thủ trẻ Nguyễn Trường An Khang đạt tổng 10 điểm sau 11 ván qua đó có vị trí thứ nhì, đạt HCB. Ở bảng U12 nữ, kỳ thủ Nguyễn Minh Chi đạt tổng 7,5 điểm và xếp hạng ba để nhận HCĐ. Như vậy toàn giải, cờ vua trẻ Việt Nam có 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Chúng ta tham dự với 15 kỳ thủ và thi đấu đầy đủ các nội dung của giải.

Tin cùng chuyên mục