Cung thủ Việt Nam kết thúc giải World Cup 2024 tại Trung Quốc

Các cung thủ Việt Nam đã kết thúc thi đấu ở giải theo những nội dung góp mặt và trở về nước ở ngày 29-4.

Bắn cung Việt Nam tham dự giải đấu tại Thượng Hải vừa qua. Ảnh: BCVN
Bắn cung Việt Nam tham dự giải đấu tại Thượng Hải vừa qua. Ảnh: BCVN

> Bắn cung Việt Nam tập trung với vòng đấu Cúp thế giới để tìm vé Olympic

Ngày 28-4 là ngày thi đấu cuối của giải World Cup 2024 chặng 1 với lượt tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc). Chúng ta không có gương mặt nào lọt vào nhóm tranh được huy chương. Ban huấn luyện đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, giải đấu lần này là một trong những giải để cung thủ Việt Nam tích lũy thêm điểm cá nhân trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bắn cung thế giới để có thêm thứ hạng đảm bảo việc tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tại giải, ở cá nhân cung 1 dây nữ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt thua 0-6 trước Deepika Kumari (Ấn Độ) nên dừng bước. Cùng trong nội dung còn có Lộc Thị Đào, Trần Thị Trà My, Triệu Huyền Diệp cũng thua tại vòng đầu tiên của loại trực tiếp. Đối với cung 1 dây cá đồng đội nữ, đội Việt Nam thua đội tuyển Mỹ ở vòng 2 nên bị loại. Trong nội dung cung 1 dây nam-nữ hỗn hợp, cặp cung thủ Lộc Thị Đào/Lê Quốc Phong thua đội Mông Cổ ngay vòng đầu tiên với kết quả 4-5 qua đó cũng bị loại.

Ở cung 3 dây, chúng ta có cung thủ Nguyễn Thị Hải Châu bị loại khi thua Begum Yuva (Thổ Nhĩ Kỳ) tại vòng đầu tiên. Cung thủ Phạm Ngọc Tú cũng dừng bước ở vòng đầu nội dung cá nhân nam. Các cung thủ Nguyễn Thị Hải Châu/Phạm Ngọc Tú để thua tại vòng 1 nội dung cung 3 dây nam-nữ hỗn hợp trước đội Australia nên bị loại.

Ngày 29-4, các cung thủ của Việt Nam đã về nước sau giải World Cup 2024 ở Thượng Hải (Trung Quốc). Trong tháng 5, đội bắn cung Việt Nam sẽ thi đấu lượt World Cup 2024 tiếp theo tại Hàn Quốc. Tuy vậy, tháng 6 là thời điểm quyết định cho các cung thủ thi đấu để giành vé trực tiếp dự Olympic Paris (Pháp) 2024 ở lượt cuối tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 18 tới 24-6.

Tin cùng chuyên mục