337 tuyển thủ ASIAD của Việt Nam đã hoàn tất chứng chỉ về doping theo quy định

Các tuyển thủ của 31 đội tuyển thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 đã hoàn thành xong chứng chỉ về doping theo đúng quy định của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA).
VĐV các đội tuyển thể thao quốc gia tham gia học và trả lời thông tin để đạt được chứng chỉ về doping theo đúng quy định. Ảnh: CỤC TDTT
VĐV các đội tuyển thể thao quốc gia tham gia học và trả lời thông tin để đạt được chứng chỉ về doping theo đúng quy định. Ảnh: CỤC TDTT

Chứng chỉ ADEL (Anti-Doping Education and Learning Platform) của cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) là chứng chỉ bắt buộc và tất cả VĐV tham dự ASIAD hay các giải thể thao quốc tế, thế giới phải có. Đoàn thể thao Việt Nam đăng kí 337 tuyển thủ tranh tài ASIAD 19 và tất cả đã hoàn tất chứng chỉ trên theo đúng quy định. Cán bộ của Trung tâm Doping và Y học thể thao Việt Nam đã hướng dẫn cho tuyển thủ các đội tuyển thể thao quốc gia về việc học và hoàn thành chứng chỉ ADEL nói trên.

Tại ASIAD 19, Đoàn thể thao Việt Nam có 16 bác sĩ (có 4 bác sĩ của đội bóng đá U23 nam, bóng đá nữ) tham gia công tác cùng các đội tuyển thể thao quốc gia.

Trước đó, Cục trưởng Cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 – ông Đặng Hà Việt đã cho biết công tác về lấy mẫu kiểm tra doping trước khi tham gia Đại hội được thể thao Việt Nam thực hiện theo đúng quy định và chúng ta đã lấy 30 mẫu thử sau đó kết quả gởi tới ban tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc). Việc đảm bảo sức khỏe và công tác phòng, chống doping của thể thao Việt Nam với ASIAD 19 được tập trung cao nhất để không xảy ra những sự cố đáng tiếc nào.

Tin cùng chuyên mục