Xe đạp thế giới: Tour de San Luis quy tụ toàn hảo thủ

Tour de San Luis 2014 diễn ra trên đất Argentina - một trong những giải đấu khai mùa của UCI World Tour 2014 - sẽ thu hút một số lượng lớn các “hảo thủ danh giá” của làng đua xe đạp thế giới đến tham gia như là: cua-rơ số 1 thế giới của mùa giải 2013 Joaquim Rodriguez (Tây Ban Nha, Katusha); ĐKVĐ Giro d’Italia, đương kim á quân Vuelta a Espana, vô địch Tour de San Luis 2010 Vincenzo Nibali (Astana); đương kim á quân Tour de France Nairo Quintana (Movistar).

Đây chính là những tay đua sẽ chạy đua giành chiếc Áo cam vô địch Tour de San Luis 2014. Trong khi đó, những tay đua chạy đua giành chiếc Áo xanh thắng chặng sẽ là Mark Cavendish, Tom Boonen (cùng thuộc đội đua Omega Pharma-Quick Step), Peter Sagan (Cannondale), Tyler Farah (Garmin-Sharp), Giacomo Nizzolo (Trek Factory Racing)…

Quang cảnh một chặng đua thuộc Tour de San Luis trong quá khứ.

Quang cảnh một chặng đua thuộc Tour de San Luis trong quá khứ.

Cua-rơ chủ nhà kiêm ĐKVĐ giải Daniel Diaz (San Luis Somos Todos) cùng với đương kim Áo xanh thắng chặng Leandro Messieno (cũng là người Argentina và cũng thuộc đội đua San Luis Somos Todos) không được đánh giá cao ở giải đấu lần này và nhiều khả năng sẽ sớm trở thành nhà cựu vô địch.

Tour de San Luis 2014 bao gồm 7 chặng đua với tổng chiều dài lên đến 1.031km. Giải sẽ diễn ra từ ngày 20-1 đến ngày 26-1, và được xem là giải đẳng cấp UCI 2.1 mạnh nhất trực thuộc UCI American Tour. Giải đấu thu hút 12 đội đua đẳng cấp UCI World Tour, 5 đội đua đẳng cấp châu lục, ngoài ra còn có thêm các đội tuyển quốc gia ở trong khu vực như là Cuba, và Uruguay… cũng có đăng ký tham gia.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục