Xe đạp thế giới: Kết dính Froome và Wiggins

Theo cua-rơ trẻ 24 tuổi người Xứ Gan Peter Kennaugh, 2 tay đua hàng đầu Chris Froome và Bradley Wiggins có thể làm việc được với nhau trong nỗ lực lèo lái đội đua Sky giành Áo vàng Tour de France lần thứ 3 liên tiếp.

Tình trạng “một núi khó chứa được hai hổ” là thực trạng rất rõ ràng của Sky trong 2 mùa giải trở lại đây, và cho dù bài toán ấy có được giải như thế nào, người ta vẫn mong thấy một Sky thực sự đoàn kết, hoặc một trong hai người phải nhún nhường, hoặc hợp tác chặt chẽ với nhau.

Chứng kiến tất cả những gì diễn ra trong thời gian gần đây, khi cả Wiggins lẫn Froome đều chủ động lên báo để tuyên bố rằng giữa họ không còn mâu thuẫn gì cả, Kennaugh tiết lộ: “Cho đến khi nào Brad vẫn còn mong muốn, thì tôi nghĩ anh ấy sẽ làm như vậy. Tôi nghĩ, nếu bạn đặt những mục tiêu của mình thật rõ ràng, đó là vào các cuộc đua, thì tôi không nghĩ sẽ có lý do tại sao họ lại không thể làm việc chung với nhau được. Mọi thứ dường như rất ổn trong lần tập trung huấn luyện mới nhất này”.

Kennaugh là một cua-rơ giàu tiềm năng của đội đua Sky. Tay đua cùng quê với chuyên gia đua nước rút nổi tiếng Mark Cavendish được xem là một trong những “hạt nhân trong tương lai” của đội đua Anh quốc.

Peter Kennaugh

Peter Kennaugh

Chuyển đến với đội đua Sky từ năm 2010, Kennaugh từng giành các danh hiệu cao quý như ngôi VĐQG nội dung đường trường và cả xe đạp lòng chảo trong năm 2010, trong năm 2013, Kennaugh còn giành được tấm HCV Olympic đầu tay ở London sau khi giành chiến thắng ở nội dung đuổi bắt đồng đội của môn xe đạp lòng chảo.

Là một mẫu tay đua tương tự như Wiggins, có thể chơi tốt ở cả môn xe đạp đường trường lẫn xe đạp lòng chảo, Kennaugh đang được đầu tư rất nhiều. Mục tiêu cá nhân của riêng anh trong mùa giải mới UCI World Tour 2014 ra sao? Kennaugh sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò cua-rơ “hộ tống” cho các tay đua hạt nhân của Sky ở Paris-Nice, Tour de France; tuy nhiên, anh sẽ lần đầu tiên tham dự Ardennes Classics và anh đang muốn ghi dấu ấn ở giải đua này: “Nếu tôi có thể giành chiến thắng, tôi muốn mình có thể đạt được điều đó. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi hiện chưa ở vào cái vị thế có thể nói như vậy, vì tôi vẫn chưa giành một chiến thắng nào trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục