Xạ thủ Phạm Quang Huy chưa hiệu quả tại giải vô địch châu Á 2024, vuột cơ hội tranh vé Olympic

Xạ thủ Phạm Quang Huy là người được chờ đợi làm nên thành tích bài bắn 10m súng ngắn hơi nam ở giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) nhưng không thành công trong ngày đầu tiên.

Xạ thủ Phạm Quang Huy vẫn chưa cải thiện được thành tích từ sau ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Xạ thủ Phạm Quang Huy vẫn chưa cải thiện được thành tích từ sau ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Ngày 8-1 thi đấu chính thức của giải giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) đồng thời là vòng loại Olympic của khu vực châu Á diễn ra tại Jakarta (Indonesia). Bắn súng Việt Nam dự tranh nội dung quan trọng là 10m súng ngắn hơi nam, 10 m súng ngắn hơi nữ. Đây là 2 nội dung chúng ta rất chờ đợi giành thêm các suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) nhưng kết thúc thi đấu lại không thành công.

Phạm Quang Huy là người được chờ đợi nhất ở bài bắn 10m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung đã giúp xạ thủ người Hải Phòng giành được HCV tại ASIAD 19. Trong giải vô địch châu Á 2024 này, Phạm Quang Huy đạt 572 điểm tại vòng loại nên xếp hạng 26. Xạ thủ Lại Công Minh cùng thi đấu và đạt 573 điểm vòng loại nên đứng vị trí 24 trong khi xạ thủ Phan Công Minh có 576 điểm và xếp hạng 14. Với kết quả trên, 3 xạ thủ nam của chúng ta không giành được quyền vào bài bắn chung kết. Quy định của giải, nội dung 10m súng ngắn hơi nam sẽ trao 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) từ kết quả thi đấu chung cuộc. Không hiện thực được cơ hội giành suất chính thức Olympic trong nội dung trên, xạ thủ Phạm Quang Huy hay Lại Công Minh, Phan Công Minh lại phải chờ cơ hội tiếp theo. Tính về điểm đồng đội, 3 xạ thủ đạt tổng 1721 điểm nên xếp hạng 4 sau các đội Ấn Độ, Iran và Hàn Quốc.

Bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ lần này chúng ta tham dự với 2 xạ thủ tốt nhất. Kết thúc vòng loại, Trịnh Thu Vinh đạt 572 điểm nên đứng vị trí 15, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt 565 điểm nên xếp hạng 35 còn xạ thủ. Kết quả chưa đủ giúp Thu Vinh và Thùy Trang vào chung kết bài bắn cá nhân. Như vậy, chúng ta cũng không có cơ hội giành thêm suất Olympic Paris (Pháp) 2024 từ thành tích của nội dung trên ở giải năm nay.

Hiện tại, đội tuyển bắn súng Việt Nam có 1 suất chính thức của xạ thủ Trịnh Thu Vinh từ thành tích thi đấu bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ trong giải bắn súng vô địch thế giới 2023.

Các nội dung của giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) tranh tài tới hết ngày 17-1.

Tin cùng chuyên mục