Đội tuyển TPHCM thắng lớn tại giải các CLB Triathlon quốc gia 2024

Với 5 HCV chung cuộc, đội tuyển triathlon (3 môn phối hợp) TPHCM giành ngôi nhất toàn tại giải Vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024.

Lâm Quang Nhật giành 2 HCV tại giải các CLB triathlon quốc gia 2024
Lâm Quang Nhật giành 2 HCV tại giải các CLB triathlon quốc gia 2024

Diễn ra từ ngày 4 đến 6-5 tại The Global City (TPHCM), giải Vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 thu hút 87 tuyển thủ đến từ 12 đơn vị, tranh tài ở 13 nội dung thi đấu. Giải năm nay có thêm 4 nội dung thi đấu dành cho lứa tuổi trẻ (từ 15 đến dưới 18 tuổi). Đây cũng được xem là hoạt động ra mắt của Liên đoàn Triathlon Việt Nam (mới thành lập cuối tháng 4), là dịp tuyển chọn các VĐV xuất sắc chuẩn bị lực lượng cho SEA Games và Asiad.

Sở hữu những gương mặt kỳ cựu của làng triathlon Việt Nam như Lâm Quang Nhật, Nguyễn Thị Kim Tuyến..., là một trong những lợi thế giúp đơn vị TPHCM có chiến thắng chung cuộc với 5 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Kế tiếp lần lượt là đoàn Khánh Hòa (3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ) và Công an Nhân dân (2 HCV).

Lâm Quang Nhật được xem là "át chủ bài" của đội tuyển TPHCM khi góp sức làm nên 2 tấm HCV (triathlon bơi-đạp-chạy cá nhân nam, triathlon tiếp sức hỗn hợp). Cựu thành viên đội tuyển bơi Việt Nam về nhất với thông số 1 giờ 3 phút 25 giây, tạo cách biệt 4 phút 25 giây so với người về nhì là đồng đội Nguyễn Nhựt Kiệt ở phần thi cá nhân. Gương mặt tiềm năng Nguyễn Hoàng Gia Bảo cho thấy tốc độ phát triển nhanh và mang về 1 HCV ở nội dung aquathlon (bơi-chạy) cá nhân nam trẻ. Trong khi aquathlon cá nhân nam thuộc về Vũ Đình Duân, còn phần thi tiếp sức hỗn hợp tiếp tục là chiến thắng của đoàn TPHCM.

1000001919.jpg
Đội TPHCM giành HCV nội dung tiếp sức hỗn hợp

Qua giải lần này, giới chuyên môn đã phần nào đánh giá được trình độ VĐV cũng như độ hiệu quả trong quá trình huấn luyện của nhiều địa phương.

Sau giải, các vận động viên đến từ thành phố mang tên Bác tiếp tục bước vào quá trình chuẩn bị cho sân chơi quốc nội quan trọng nhất, đó là giải Vô địch quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 7 tại Quảng Ngãi.

Tin cùng chuyên mục