Lâm Quang Nhật vô địch giải các CLB Triathlon quốc gia 2024

Giữ vững phong độ, Lâm Quang Nhật giành chiến thắng nội dung triathlon cá nhân nam tại giải Vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024, khởi tranh tại The Global City (TPHCM) vào ngày 4-5.

Nội dung triathlon cá nhân nam xác định ngôi vô địch thuộc về Lâm Quang Nhật (TPHCM). Ảnh: THANH TÙNG
Nội dung triathlon cá nhân nam xác định ngôi vô địch thuộc về Lâm Quang Nhật (TPHCM). Ảnh: THANH TÙNG

Diễn ra từ ngày 4 đến 6-5, giải Vô địch các câu lạc bộ Triathlon (3 môn phối hợp) quốc gia 2024 thu hút 87 tuyển thủ đến từ 12 đơn vị, tranh tài ở 13 nội dung thi đấu. Trong sáng 4-5, các nội dung triathlon (bơi - đạp - chạy) cá nhân nam, nữ đã sớm xác định các nhà vô địch.

Lâm Quang Nhật (đơn vị TPHCM) vượt xa các đối thủ khi hoàn thành các phần thi bơi 750m, đạp xe 20km và chạy 5km với thời gian 1 giờ 03 phút 25. Về nhì với thông số 1 giờ 07 phút 50 là Nguyễn Nhựt Kiên, trong khi hạng 3 là Phạm Công Trứ (1 giờ 10 phút 30).

20240504103152_IMG_0050.JPG
Lâm Quang Nhật bỏ xa đối thủ để về đích đầu tiên. Ảnh: THANH TÙNG

Trong khi đó, ngôi vô địch triathlon cá nhân nữ thuộc về Nguyễn Thị Kim Cương (Công an nhân dân) với thông số 1 giờ 11 phút 32.

Phong trào triathlon đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Cuối tháng 4, Liên đoàn Triathlon Việt Nam thành lập, kỳ vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho các vận động viên của Việt Nam được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như thi đấu quốc tế.

IMG_20240504_121603.jpg
Các tuyển thủ hoàn thành phần thi chạy 5km. Ảnh: THANH TÙNG

Trong kế hoạch phát triển bộ môn, giải Vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 được tổ chức với nhiều gương mặt nổi tiếng góp mặt như: Nguyễn Thị Kim Cương, Lâm Quang Nhật, Phạm Tiến Sản, Nguyễn Thị Kim Tuyến…

Các VĐV tranh tài ở 13 nội dung thi đấu, gồm: triathlon sprint cá nhân nam, nữ; duathlon sprint (chạy - đạp - chạy) cá nhân nam, nữ; aquathlon sprint (bơi-chạy) cá nhân nam, nữ; các nội dung tiếp sức hỗn hợp nam-nữ của triathlon, aquathlon và duathlon. Giải năm nay có thêm 4 nội dung thi đấu dành cho lứa tuổi trẻ (từ 15 đến dưới 18 tuổi).

IMG_20240504_113834.jpg
Ban tổ chức giải cùng các đoàn tham dự. Ảnh: THANH TÙNG

Giải đấu cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV xuất sắc chuẩn bị lực lượng cho các kỳ đại hội thể thao như SEA Games và Asiad. Đồng thời đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, HLV, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Ông Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Triathlon Việt Nam cho biết: "Triathlon Việt Nam còn khá non trẻ trong nước, hay so với khu vực, thế giới. TPHCM là đơn vị đăng cai tổ chức giải lần này, với mong muốn phát triển phong trào mạnh mẽ hơn khắp cả nước. Từ đó, nhiều tài năng sẽ được phát hiện và tuyển chọn, đầu tư để phục vụ thể thao nước nhà".

Tin cùng chuyên mục