Vọp bẻ bàn tay, Nguyễn Thị Thật vuột mất chiến thắng ở chặng 1

Giải đua xe đạp Nữ quốc tế Bình Dương- Cúp Biwase lần thứ 7- 2017

(SGGPO).- Đúng 8 giờ ngày 8-3, tại Trung tâm Thành phố mới Bình Dương, giải đua xe đạp Nữ quốc tế Bình Dương- Cúp Biwase lần thứ 7- 2017 đã khởi phát với 90 tay đua của 18 đội trong nước và quốc tế như Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan và Kazakhstan (2 đội).

Sau tuyên bố khai mạc giải, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã trao cờ lệnh xuất phát cho ông Ngô Văn Lui, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nước- Môi trường Bình Dương, trưởng ban tổ chức giải.

8 giờ 42 phút, cờ hiệu xuất phát được phất lên, các tay đua bước vào tranh tài chặng 1 với lộ trình 66 km vòng quanh thành phố mới Bình Dương. Đây là chặng đua vòng (3 vòng) có tính điểm áo xanh từng vòng nên đây được xem là cơ hội để các đối thủ cạnh tranh áo xanh có những toan tính chiến thuật để vươn đến ngôi đầu chung cuộc.

Sắc màu của đoàn đua và hoa hai bên đường làm cho thành phố mới Bình Dương rực rỡ hơn.

Với thiết bị chuyên dụng với 8 sim 4G kết hợp, Đài truyền hình BTV có 2 máy lưu động để trực tiếp diển biến trên đường cho người hâm mộ.

Các tay đua nước ngoài luôn tổ chức các đợt tấn công nên làm cho tốc độ đoàn đua lên cao.

Ở những mét cuối cùng, tay đua Nguyễn Thị Thật bất ngờ bị vọp bẻ ở ngón tay giữa nên không thể ôm ghi-đông để căng nước rút, đành nhìn đối thủ vượt qua.

Kết quả chặng 1: Kajihara Yumi (Nhật Bản) hạng 1, Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) hạng 2, Namkung Soyoung (Hàn Quốc) hạng 3.

Ngày mai 9-3, các tay đua bước vào tranh tài chặng 2 từ Định Quán (Đồng Nai) vượt đèo Bảo Lộc đến với thành phố Bảo Lộc, có lộ trình dự kiến 115 km.

Giải có tổng lộ trình 828 km, gồm 9 chặng đấu qua các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.

HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục