Võ sĩ Châu Tuyết Vân trúng cử ủy viên ban chấp hành Liên đoàn taekwondo Việt Nam

SGGPO

Liên đoàn taekwondo Việt Nam đã hoàn thành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 6 (2022-2026) qua đó, nữ tuyển thủ xinh đẹp của nội dung biểu diễn quyền là Châu Tuyết Vân có tên trong danh sách ủy viên ban chấp hành mới.

Châu Tuyết Vân (ngoài cùng, bên trái hàng trên) là ủy viên ban chấp hành khóa 6 của Liên đoàn taekwondo Việt Nam. Ảnh: ĐÌNH PHÚC

Châu Tuyết Vân (ngoài cùng, bên trái hàng trên) là ủy viên ban chấp hành khóa 6 của Liên đoàn taekwondo Việt Nam. Ảnh: ĐÌNH PHÚC

Trong Đại hội đại biểu của nhiệm kỳ 6 tổ chức tại TPHCM ngày 19-8, Ban chấp hành của Liên đoàn taekwondo Việt Nam bầu ra 21 ủy viên ban chấp hành cùng 7 ủy viên ban thường vụ. Châu Tuyết Vân là một trong những gương mặt nữ thành danh từ nội dung biểu diễn quyền, đạt nhiều kết quả HCV Đông Nam Á, châu Á, thế giới và cô hiện đang là tuyển thủ quốc gia, đã trúng cử là 1 trong 21 ủy viên ban chấp hành của nhiệm kỳ 6.

Trong khi đó, ông Trương Ngọc Để tái trúng cử là Chủ tịch của nhiệm kỳ 6 (2022-2026). Trước đó, ông Trương Ngọc Để từng giữ vai trò Chủ tịch của Liên đoàn taekwondo Việt Nam các nhiệm kỳ 4 (2013-2017) và nhiệm kỳ 5 (2017-2021). Với việc giữ vai trò Chủ tịch liên tiếp trong 3 nhiệm kỳ (12 năm) thì võ sư Trương Ngọc Để là một trong những Chủ tịch của một liên đoàn thể thao tại Việt Nam tại vị lâu nhất.

Ngoài Chủ tịch Trương Ngọc Để, các Phó Chủ tịch của nhiệm kỳ 6 được bầu ra gồm ông Phạm Thế Triều (An Giang), ông Hồ Châu Tuấn (Quân khu 7), ông Trần Đăng Khánh (TPHCM).

Bất ngờ đáng kể nhất là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của nhiệm kỳ 5 đồng thời đang là Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) là ông Vũ Xuân Thành có tên trong danh sách bầu nhưng đạt tỉ lệ phiếu thấp, qua đó không trúng cử ban chấp hành nhiệm kỳ 6. Liên đoàn taekwondo Việt Nam khóa 6 đã chỉ định ông Nguyễn Thanh Huy (TPHCM) là Tổng thư ký nhiệm kỳ này.

Mục tiêu hướng tới của taekwondo Việt Nam trong nhiệm kỳ mới vẫn đảm bảo phát triển tốt hơn phong trào rèn luyện thể thao và đạt các kết quả thành tích cao ở đấu trường ASIAD và Olympic.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mayweather tấn công Asakura

Floyd “Money” Mayweather: Đấm gục Mikuru Asakura ở địa điểm từng KO Tenshin Nasukawa, bỏ túi 20 triệu USD chỉ sau 6 phút

Floyd “Money” Mayweather tiếp tục chứng tỏ tại sao anh là: “Thương hiệu kiếm tiền hàng đầu thế giới”, không chỉ ở trong làng đánh quyền mà còn trong giới thể thao nói chung. Trong trận đấu quyền biểu diễn vừa diễn ra vào trưa nay, Chủ nhật 25-9, tại sàn đài Saitama Super Arena (Saitama - Nhật Bản), Mayweather đã đấm gục chuyên gia MMA bản xứ - Mikuru Asakura, sau chưa đến 6 phút đồng hồ tranh tài. Anh về nhà với khoản tiền thưởng 20 triệu USD.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phong độ ghi bàn chững lại của Harry Kane cũng là lý do khiến tuyển Anh sa sút.

Harry Kane: “Tuyển Anh ở vị trí tốt trước World Cup”

Tiền đạo đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane lạc quan đánh giá Tam sư đang ở một vị trí tốt để tiến vào World Cup 2022, bất chấp trận hòa 3-3 với Đức vào thứ hai đã là trận thứ 6 không biết mùi chiến thắng.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Tốc độ