Việt Nam dự SEA Games 2017 với 693 thành viên, 10 phó trưởng đoàn

SGGPO
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games năm nay là ông Trần Đức Phấn. Đi cùng sẽ có 10 Phó trưởng đoàn.
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã phê duyệt danh sách Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia.

Tại SEA Games lần này, chúng ta sẽ tham dự 32/38 môn với 693 thành viên, trong đó có 476 vận động viên. Mục tiêu là đứng trong tốp 3 về số HCV.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games năm nay là ông Trần Đức Phấn. Đi cùng sẽ có 10 Phó trưởng đoàn.

Thành phần đoàn SEA Games 29-2017 có 8 bác sĩ, 3 nhân viên vật lý trị liệu, 5 điều dưỡng và 1 nhân viên y sinh.

Hiện tại, 4 đội bóng đá gồm nam U22, tuyển nữ Việt Nam, đội nam trong nhà, đội nữ trong nhà vẫn chưa có danh sách chưa cụ thể vì còn tập luyện. Danh sách sẽ chốt và công bố trước khi đăng ký chính thức với BTC, dự kiến là ngày 11-8. SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia từ ngày 19-8 tới 30-8.
Trong danh sách mà Tổng cục TDTT trình Bộ VH-TT-DL phê duyệt thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017, ngoài Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, có 10 Phó trưởng đoàn gồm ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội); ông Nguyễn Văn Bình (Vụ trưởng Vụ tài chính – Tổng cục TDTT); ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM); ông Nguyễn Trọng Hổ (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2- Tổng cục TDTT); ông Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội); ông Đặng Hà Việt (Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM); ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng); ông Trần Trí Quân (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ); ông Phạm Ngọc Dương (Trưởng phòng TDTT Quân đội) và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTTT. 
Tới lúc này, Tổng cục TDTT vẫn chưa bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 dù nguyên Vụ trưởng là ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 2. 
“Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích...”, phát ngôn viên Bộ VH-TT-DL Nguyễn Thái Bình cho biết. 
Ông Bình khẳng định thêm: “SEA Games 29, đoàn Việt Nam có nhiều hơn số Phó trưởng đoàn so với lần dự SEA Games 28 tại Singapore (lúc đó chỉ có 7 Phó trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên đoàn Việt Nam là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người). Cần nói thêm, đoàn Việt Nam năm nay đăng ký nhiều môn tập thể hơn so với kỳ SEA Games 28. Chúng ta góp mặt các môn như bóng đá nam U22, bóng đá nữ, bóng đá Futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ....”

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thành Tín, tân binh của CLB TPHCM

CLB TPHCM tiếp tục chờ thầy ngoại

Trong khi đội bóng cùng Thành phố là Sài Gòn FC đang ngày càng khó khăn ở việc săn tìm lực lượng cho mùa bóng 2021 thì CLB TPHCM đã dần ổn định bộ khung. Đội bóng này chỉ còn chờ đợi những “mảnh ghép” cuối cùng trong tháng 12 là đủ để chốt hạ bộ khung.

Bóng đá quốc tế

Jurgen Klopp không phải là nhà cầm quân duy nhất trên thế giới chỉ trích lịch trình thi đấu.

Sẽ có lúc Liverpool không đủ 11 cầu thủ thi đấu

Đây là cảnh báo từ HLV Jurgen Klopp, khi nhà cầm quân của Liverpool tuyên bố các đội bóng hàng đầu của Premier League có lúc sẽ đối mặt cơn khủng hoảng nhân sự cực kỳ nghiêm trọng nếu lịch trình thi đấu không có sự thay đổi.

Quần vợt

Medvedev vô địch ATP Finals 2020

Daniil Medvedev: “Kẻ thừa kế” Davydenko đánh bại Nadal và Thiem để vô địch ATP Finals 2020

Chừng chục năm trước, người Nga từng tự hào với những Marat Safin, Nikolay Davydenko, thì giờ đây, họ có quyền tự hào với “lứa trẻ thừa kế” di sản quần vợt Nga vĩ đại, với những đại diện tiêu biểu là Andrey Rublev và mới đây nhất là Daniil Medvedev. Một năm trước, Medvedev đến với giải ATP Finals và nhận 3 trận thua vỡ mặt. Nhưng lần này, anh đã thắng cả Novak Djokovic, Rafael Nadal và Dominic Thiem để đăng quang…

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.