Guardiola: "Cuộc đua vô địch vẫn đang rộng mở”

Man.City đánh bại chủ nhà Brighton 4-0 để thu hẹp cách biệt chỉ kém một điểm so với đội đầu bảng Arsenal, trong khi vẫn còn một trận chưa đấu trong tay, nhưng HLV Pep Guardiola thận trọng cảnh báo bất kỳ đội nào cũng có thể phải chịu những thất bại như Liverpool gần đây.

HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra căng thẳng khi cuộc chiến giành danh hiệu đang ở đỉnh điểm.
HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra căng thẳng khi cuộc chiến giành danh hiệu đang ở đỉnh điểm.

Chiến thắng hoàn hảo tại Brighton hôm thứ Năm giúp Man.City thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu Arsenal xuống còn một điểm. Liverpool sau khi thua sốc 0-2 tại Everton trước đó một ngày đã bị đẩy xuống vị trí thứ 3, với 2 điểm kém hơn Man.City. Nhưng Man.City còn chơi 5 trận nữa - nhiều hơn Arsenal và Liverpool một trận. Mặc dù vậy, HLV Guardiola đề phòng sự tự mãn trước chuyến làm khách tới Nottingham Forest vào Chủ nhật, khi ông không loại trừ bất cứ điều gì trong thời gian từ nay đến cuối mùa.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh với Sky Sports: “Rất khó để bắt kịp Arsenal về hiệu số bàn thắng bại. Cách biệt quá lớn. Họ ghi nhiều bàn, không để thủng lưới. Nên mục tiêu bây giờ là thắng tất cả các trận còn lại. Chúng tôi còn 5 trận nữa, một lịch trình khó khăn từ nay đến ngày 19-5. Vì vậy, nhiều điều còn có thể xảy ra. Điều gì đã xảy ra với Liverpool, trước Crystal Palace và Everton, đều có thể xảy ra với chúng tôi. Nó cũng đã xảy ra với Arsenal, trước Aston Villa. Không ai an toàn cả!”.

Pep Guardiola 1.jpg
HLV Guardiola đề phòng sự tự mãn trước chuyến làm khách của Man.City tới Nottingham Forest vào Chủ nhật.

“Vậy nên hãy bình tĩnh, vui mừng vì chiến thắng ngày hôm nay”, HLV Guardiola nói thêm. Các cầu thủ vẫn còn đó. Bây giờ hãy hồi phục và nghĩ tới trận tiếp theo. Chúng tôi đã ở đây trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là chức vô địch sẽ xảy ra chỉ vì chúng tôi đang ở đây. Chúng tôi phải làm những việc cần làm để biến điều đó thành hiện thực. Tuyên bố của chúng tôi hôm nay là 3 điểm. Đây là tuyên bố duy nhất. Chúng tôi đến nhà lúc 2 giờ sáng hôm nay. Sau đó ngày mai chúng tôi phải bay đến Nottingham, một trận sân khách khác. Chúng tôi biết mình phải làm gì để đến đích, đó là cố gắng chiến đấu để trở thành nhà vô địch”.

HLV Guardiola cũng lấy thất bại của Liverpool tại Everton hôm thứ Tư làm ví dụ để nhấn mạnh rằng, đối đầu với những đội trong cuộc chiến trụ hạng chưa bao giờ là dễ dàng: “Everton đang chơi để tránh khỏi khu vực xuống hạng. Trong một trận đấu tương tự, chúng ta cuối tuần này sẽ gặp Nottingham Forest, đội đang chơi hết mình để trụ hạng”.

Cuối tuần này, Arsenal sẽ là đội ra sân trước trong ngày Chủ nhật nhưng đó là chuyến làm khách tại Tottenham, một trận derby Bắc London thù địch, và là một trận đấu mà Tottenham cần chiến thắng để nuôi giữ hy vọng cạnh tranh vị trí thứ 4 với Aston Villa.

Tin cùng chuyên mục