Victor Osimhen bao giờ rời Napoli?

Bất hòa giữa Napoli và Victor Osimhen trên nhiều khía cạnh ngày càng nhiều hơn nên khả năng tiền đạo Nigeria rời sân Maradona trong mùa hè tới là rất cao, nhất là Liverpool và Chelsea sẵn sàng chạy đua giành chữ ký của anh.
Victor Osimhen và ông bầu Aurelio De Laurentiis
Victor Osimhen và ông bầu Aurelio De Laurentiis

Victor Osimhen thừa hiểu ông chủ Aurelio De Laurentiis quá “cáo già” trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ nên anh đã im lặng trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023. Napoli vô địch Scudetto mùa giải trước sau 33 năm chờ đợi, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Osimhen. Tiền đạo Nigeria ghi 26 bàn thắng và giành danh hiệu Vua phá lưới. Ông Laurentiis hét giá từ 90 triệu euro lên tới 120 euro cho Osimhen khi Manchester United, Liverpool và Chelsea dạm hỏi.

Thay vì đòi ra đi, Osimhen chấp nhận ngồi vào bàn thương thảo với Napoli để tìm giải pháp hầu giúp anh rời sân Maradona một cách dễ dàng hơn. Giấc mơ của chân sút 24 tuổi này là được chơi ở những đội bóng lớn Premier League. Nhưng cuộc thương thảo giữa ông Laurentiis và người đại diện Osimhen là Roberto Calenda rơi vào bế tắc.

Lý do là ông Laurentiis không chấp nhận lời đề nghị tăng gấp đôi mức lương hiện tại cho Osimhen. Mức lương của Vua phá lưới Serie A hiện là 9 triệu euro/mùa. Ngược lại, phía Osimhen lại không chấp nhận điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 200 triệu euro của ông Laurentiis. Nói tóm lại, giữa hai bên có khoảng cách quá xa để có thể đạt thỏa thuận mới.

HLV Rudi Garcia thay thế cho ông Luciano Spalletti không thích hợp với Osimhen dù anh đã có 6 bàn sau 8 trận ra sân ở Serie A. Sau khi sút trật quả phạt đền ở trận gặp Bologna và bị thay ra, Osimhen đã bật lại ông Garcia vì sao không chơi với hai tiền đạo. Dù HLV người Pháp im lặng và sau đó Osimhen lên tiếng xin lỗi nhưng tài khoản Tiktok của Napoli lại đăng đoạn video 13 giây ghi lại cảnh tiền đạo Nigeria bực dọc phản ứng HLV trưởng.

Napoli nhanh chóng gỡ đoạn video này vẫn chưa làm Osimhen hết tức giận và anh đòi khởi kiện đội nhà. Trước một loạt những bất hòa giữa CLB với Osimhen, ông Laurentiis bắt đầu có những lời đe dọa tiền đạo chủ chốt của đội. Ông bảo rằng mọi người ở Napoli đều cảm thấy vui vẻ nhưng một ai tìm cách rời đội thì họ sẽ không thấy được con đường chính thức ra đi.

Tin cùng chuyên mục