Ứng viên rút gọn Cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2019: Khó lường

Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) đang có bước xuất phát nhỉnh hơn nhưng hãy cẩn thận với cú nước rút từ hai đồng nghiệp nước ngoài còn lại. 

Tốp 3 giải thưởng cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2019. Đồ họa: Hữu Vy
Tốp 3 giải thưởng cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2019. Đồ họa: Hữu Vy

Top 3 trong danh sách rút gọn Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2019 không có gì bất ngờ. Ba ngoại binh Bruno Cantanhede (CLB Viettel), Memovic Damir (SLNA) và Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) xứng đáng được tôn vinh với những đóng góp của họ trong mùa giải qua.

Dĩ nhiên nếu xét về tiêu chí danh hiệu, giới chuyên môn dành sự đánh giá cao cho Pape Omar Faye. CLB Hà Nội đã có một mùa giải 2019 đại thành công và chân sút người Senegal góp công rất lớn trong bảng vàng thành tích ấy. Không chỉ hoàn tất bộ siêu tập danh hiệu các giải quốc nội (Siêu cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia) mà chân sút 32 tuổi này còn “ẵm” luôn danh hiệu đồng Vua phá lưới V-League.

Ở đấu trường quốc tế, anh cùng với Văn Quyết tạo thành hai mũi tấn công sắc lẹm và giúp đội bóng Thủ đô có lần đầu tiên lọt vào trận chung kết liên lục địa AFC Cup.  

So với đồng nghiệp Pape Omar vốn có thương hiệu ở bóng đá Việt Nam, Bruno Cantanhede chỉ mớicập bến CLB Viettel trong giai đoạn 2. Tuy nhiên chỉ cần nửa năm chơi bóng trong màu áo lính, chân sút 27 tuổi vẫn đoạt giải thưởng đồng Vua phá lưới với Pape Omar. Đồng thời anh còn nhận từ đồng đội phiếu tín nhiệm cao nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất CLB Viettel.  

Bruno hòa nhập nhanh ở môi trường chơi bóng đầy khắc nghiệt như V-League. Sự lạnh lùng, quyết đoán và trên hết hiệu suất ghi bàn cao ổn định, tiền đạo Brazil là bản hợp đồng đầy chất lượng và thành công nhất ở V-League 2019.

So với hai cầu thủ trên, Memovic Damir chịu thiệt hơn vì anh chơi ở trung vệ, vị trí không được nhắc đến so với tiền đạo vốn thường xuyên nổ súng đem về các bàn thắng. Nhưng nếu theo dõi SLNA thường xuyên, họ sẽ trầm trồ thán phục và dành những tràn pháo tay cho sự ổn định đánh kinh ngạc của cầu thủ này.

Trung vệ 31 tuổi là mảnh ghép quan trọng nhất trong hệ thống phòng ngự của đội bóng xứ Nghệ và biến SLNA là đội thủng lưới ít nhất V-League 2019 với 26 bàn thua. 

Tin cùng chuyên mục