Tránh các pha bóng tranh cãi, cúp bóng chuyền Hùng Vương năm nay có “mắt thần”

Hệ thống Video Eyes Challenge (“mắt thần”) sẽ được lặp tại nhà thi đấu thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tại cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024.

Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 sẽ có hệ thống Video Eyes Challenge. Ảnh: THU THẢO
Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 sẽ có hệ thống Video Eyes Challenge. Ảnh: THU THẢO

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 có lắp đặt hệ thống “mắt thần” để hỗ trợ công tác trọng tài tốt nhất. Năm 2023, trận chung kết nội dung nữ của cúp Hùng Vương trở thành tâm điểm của giới bóng chuyền sau một tình huống tranh cãi, sau đó trọng tài có quyết định về điểm từ đó trận đấu khép lại với kết quả chiến thắng chung cuộc của đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai. Trước đây, trong các lần tổ chức cúp bóng chuyền Hùng Vương, hệ thống “mắt thần” không trang bị ở nhà thi đấu này.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết ngoài việc lắp hệ thống “mắt thần”, cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 đưa vào thảm thi đấu mới để đảm bảo tốt nhất chuyên môn cho các đội tham dự. “Chúng tôi hướng tới tất cả các giải thi đấu thuộc hệ thống quốc gia đều có hệ thống “mắt thần” để hỗ trợ công tác điều hành cho trọng tài tốt nhất. Các giải đấu của địa phương, hoặc giải mời tùy theo điều kiện từng giải và của từng đơn vị tổ chức cần sự phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền, theo các nguồn lực về kinh phí, cơ sở vật chất, thì Liên đoàn luôn sẵn sàng hỗ trợ công tác lắp đặt hệ thống này”

Năm nay, giải đấu được tổ chức trong tháng 4-2024 và các đội góp mặt là Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh (nam), Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang lào cai, VTV Bình Điền Long An, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước.

Tin cùng chuyên mục