Thiago Motta có thể dẫn dắt Bayern Munich

Bologna đứng trước cơ hội dự Champions League nhưng tương lai của HLV Thiago Motta đang được bàn tán trong những tháng gần đây bởi quá nhiều đại gia muốn có ông ở mùa giải 2024-2025. Trong đó, Bayern Munich là cái tên được chính người đại diện của cựu danh thủ gốc Brazil nhắc tới nhiều nhất.

Thiago Motta đang được nhiều đại gia châu Âu quan tâm
Thiago Motta đang được nhiều đại gia châu Âu quan tâm

Thiago Motta từng dẫn dắt Genoa và Spezia ở Serie A nhưng không thực sự thành công. Genoa sa thải ông chỉ sau hai tháng làm việc hồi năm 2019. Ông cùng Spezia nhọc nhằn trụ hạng thành công ở mùa giải 2021-2022. Ông thỏa thuận với ban lãnh đạo Spezia để chấm dứt công việc sau mùa giải quá vất vả. Chỉ 3 tháng sau, HLV gốc Brazil được Bologna mời về cầm quân sau khi chỉ có 3 điểm từ 5 trận đầu mùa.

Có vẻ như Bologna là mảnh đất phù hợp với HLV 41 tuổi này. Ông cùng đội đứng thứ 9 chung cuộc mùa giải 2022-2023. Bologna đang là hiện tượng thú vị của Serie A mùa giải hiện tại vì đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng, chỉ kém đội đứng thứ ba có 2 điểm và hơn đội thứ năm 5 điểm. Nói như thế để thấy cơ hội dự Champions League mùa giải kế tiếp của Bologna là khá lớn.

Người đại diện của ông Motta là Alessandro Canovi nói lấp lửng rằng “Mùa giải tới Motta sẽ dẫn dắt một đội bóng chơi ở Champions League” trước tin đồn HLV 41 tuổi được một loạt các đại gia châu Âu mời mọc. Ông Canovi tiết lộ là kế hoạch gia hạn hợp đồng với Bologna không có tiến triển dù sẽ hết hợp đồng vào tháng 6 tới và ông đang theo dõi những động thái từ đội bóng khác đang tìm kiếm HLV cho mùa giải tới như Bayern Munich, Barcelona, Juventus hay Manchester United.

Bayern Munich quyết định chia tay HLV Thomas Tuchel vào cuối mùa giải. Hùm xám muốn có Xabi Alonso của Bayer Leverkusen nhưng HLV 42 tuổi cho biết tiếp tục ở lại sân Bay Arena. Người đại diện Canovi tiết lộ là đang có kế hoạch làm việc với Bayern Munich để đưa thân chủ của ông sang Bundesliga.

“Lời từ chối của Alonso đã mở ra nhiều ứng cử viên khác cho Bayern Munich và Liverpool cũng như Barcelona nữa. Sự thật là Motta vẫn còn hợp đồng với Bologna nên việc ông ta có chuyện tới nơi khác hay gia hạn đồng chưa thể nói được bởi vì cho tới nay tôi vẫn chưa chính thức làm việc với bất cứ bên nào”, ông Canovi nói.

Ngoài Bayern Munich, ông Canovi còn cho biết có thông tin Juventus và Manchester United cũng muốn có Motta. Tuy nhiên, ông muốn thân chủ của mình gia nhập Bayern Munich hơn bởi đó là môi trường phù hợp với cách làm việc của Motta nhất.

Tin cùng chuyên mục