Spalletti đã gút được đội hình Azzurri cho EURO 2024

Thêm một trận thắng nữa. Thử nghiệm sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1 trơn tru hơn. Đội tuyển của HLV Luciano Spalletti tự tin hơn về sự linh hoạt chiến thuật cho màu áo Thiên thanh ở Euro 2024 sắp tới.

HLV Luciano Spalletti không giấu được vẻ hài lòng khi tìm ra đấu pháp cho giải đấu mùa hè
HLV Luciano Spalletti không giấu được vẻ hài lòng khi tìm ra đấu pháp cho giải đấu mùa hè

Đối với Azzurri, chiến thắng Ecuador 2-0 thực sự không mang nhiều ý nghĩa bằng những thành tựu mà ông Luciano Spalletti làm được trên sân, cũng như những cá nhân cầu thủ mà ông thử nghiệm cho những chiêu trò và đấu pháp ở EURO 2024.

Spalletti cho biết trong cuộc họp báo: “Chúng tôi trở về nhà và biết rằng nhiều cầu thủ trong số này sẽ góp mặt trong đội hình cuối cùng tham dự Euro 2024.

“Chúng tôi cũng để một số ứng viên ở nhà và một số chơi cho đội U21”.

Azzurri 2024 có thể bao gồm tiền đạo Willy Gnonto của Leeds United và hậu vệ Riccardo Calafiori của Bologna. HLV đã hy vọng có thể cho tiền đạo Lorenzo Lucca của Udinese ra mắt và tiền vệ Michael Folorunsho của Verona, nhưng họ chưa hồi phục kịp cho chuyến du đấu.

“Chúng tôi đã làm những gì cần làm và cung cấp thời gian thi đấu cho mọi người, ngoại trừ Folorunsho và Lucca, những chàng trai gặp một số vấn đề về thể lực. Nhưng chúng tôi đã chơi 2 trận rất hay và trong trận thứ hai với Ecuador, chúng tôi đã giải quyết được một số điều cần giải quyết. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng các cầu thủ của mình đã làm rất tốt”.

Dù kết thúc với tỷ số 2-0 nhờ pha phản công của Barella ở những phút bù giờ nhưng Ecuador đã ép sân rất mạnh trong hiệp hai và buộc thủ thành Vicario phải vất vả cản phá.

“Ecuador có kiến thức về bóng đá châu Âu và có thừa sự gan góc của một đội bóng Nam Mỹ. Họ là đối thủ khó chơi nhất về tốc độ, sức mạnh cũng như tinh thần chiến thuật.

“Chúng tôi không bao giờ để mình quá căng thẳng hoặc cởi mở và đó chắc chắn là một khía cạnh tích cực. Đôi khi tôi nghe mọi người hành động như thể Italia thắng là điều đương nhiên, nhưng thực tế không phải vậy. Mọi đối thủ bây giờ đều cần được tôn trọng”.

Tin cùng chuyên mục