Salernitana muốn thay tiếp HLV, Sassuolo định sa thải Alessio Dionisi

Những thất bại liên tiếp có thể khiến Salernitana nghĩ tới HLV trưởng thứ tư trong mùa giải này. Trong khi đó, Sassuolo muốn có HLV mới để thoát cảnh rớt xuống khu vực xuống hạng.

HLV Alessio Dionisi có thể bị sa thải sau 3 năm dẫn dắt Sassuolo
HLV Alessio Dionisi có thể bị sa thải sau 3 năm dẫn dắt Sassuolo

Salernitana vừa mới có HLV thứ ba ở mùa giải 2023-2024 cách đây chưa đầy nửa tháng. Sự xuất hiện của ông Fabio Liverani sau khi sa thải HLV Paulo Sousa và Fillipo Inzaghi cũng không giúp đội bóng chơi khá hơn. Ông Liverani ra mắt khán giả Salernitana bằng trận thua Inter Milan 0-4 và vừa mới thua Monza 0-2. Giám đốc điều hành Maurizio Milan của Salernitana buồn bã nói sau trận thua Monza “Chúng tôi rất hy vọng vào một thái độ phản ứng tích cực, ít nhất là tâm lý nhưng không ngờ toàn đội tỏ ra chậm chạp, nhập cuộc uể oải”.

Sau đó, ông Maurizio Milan nói thêm là ban lãnh đạo sẽ có buổi làm việc để nghe HLV trưởng giải thích màn trình diễn của đội trong 2 trận qua và đưa ra quyết định trước buổi tập ngày mai. Báo chí Italia nhận định đó là cách ông Milan ám chỉ về khả năng sẽ thay HLV thứ tư ở mùa giải này của Salernitana với hy vọng “còn nước còn tát”. Salernitana hiện đang đứng chót bảng xếp hạng Serie A sau 26 vòng đấu, chỉ có 13 điểm và cách 7 điểm mới tiến được vào khu vực trụ hạng.

Trong khi đó, tương lai của HLV Alessio Dionisi ở Sassuolo cũng có thể được quyết định trong 24 giờ tới. Sassuolo từng đánh bại hai đội đầu bảng Inter Milan và Juventus nhưng sa sút quá mạnh trong thời gian qua. Đội bóng của HLV Dionisi chỉ có 1 điểm trong 6 trận gần đây nhất nên bị kéo bằng điểm với đội rớt hạng Verona (18 điểm).

Nhiều nguồn tin cho biết ông Dionisi sẽ mất việc trong 24 giờ tới nhưng ban lãnh đạo Sassuolo chưa tìm ra người thay thế nên chưa công bố quyết định. Trang Calciomercato cho biết cựu HLV Frosinone và Lyon là Gross cùng với Ballardini và Semplici là 3 ứng cử viên thay thế Dionisi dẫn dắt Sassuolo trận gặp Napoli vào tuần sau trên sân nhà. Dionisi cùng với Sassuolo mới có 5 chiến thắng và 5 trận hòa sau 25 trận mùa này.

Tin cùng chuyên mục