Salernitana lại sa thải HLV, Filippo Inzaghi trở lại?

Chuỗi trận bết bát của Salernitana vẫn chưa hết nên ban lãnh đạo quyết định thay đổi HLV trưởng lần thứ 4 ở mùa giải này.

Stefano Colantuono có thể được đôn từ đội trẻ lên nắm Salernitana
Stefano Colantuono có thể được đôn từ đội trẻ lên nắm Salernitana

Salernitana trong mùa giải thứ ba liên tiếp chơi ở Serie A quá chông chênh. Họ chôn chân ở cuối bảng xếp hạng kể từ vòng đấu thứ 10 tới nay là vòng 29. Salernitana chỉ thắng có 2 trận và để thua tới 19 trận.

Chủ tịch Danilo Iervolino gây chú ý với người hâm mộ Serie A vì liên tục sa thải HLV trưởng Salernitana. Ông cho Paulo Sousa nghỉ việc vào ngày 10-10-2023 (sau 1 thắng, 3 hòa và 5 thua) để thay bằng cựu danh thủ Filippo Inzaghi. Tuy nhiên, HLV 50 tuổi này chỉ trụ lại được 18 trận đấu ở cả Serie A lẫn Cúp Quốc gia với 3 chiến thắng, 4 hòa và 11 thua. Ông Inzaghi rời đội vào ngày 11-2 vừa qua để nhường quyền dẫn dắt cho Fabio Liverani. Thành tích của Salernitana dưới thời ông Liverani là kém nhất do chỉ có 1 điểm sau 5 trận.

Trước khi thi đấu quốc tế tháng 3, ông Danilo Iervolino sa thải Liverani để chọn HLV thứ 4 ở mùa giải hiện tại. Có nguồn tin là cựu HLV Filippo Inzaghi quay trở lại do vẫn còn hợp đồng hoặc chỉ định Stefano Colantuono làm tân HLV trưởng. Quyết định cuối cùng sẽ được ông Iervolino công bố trong ngày hôm nay. Khả năng chọn lại Inzaghi có trục trặc vì cựu tiền đạo AC Milan muốn được gia hạn hợp đồng nhưng ông Iervolino không đồng ý. Ông Colantuono đang phụ trách đào tạo trẻ của Salernitana nên việc điều chuyển thuận lợi hơn. Ông Colantuono từng làm HLV trưởng ở Serie A với các đội Catania, Perugia, Atalanta, Palermo, Torino, Udinese. Ông cũng từng dẫn dắt Salernitana từ tháng 12-2017 tới tháng 12-2018 và tháng 10-20221 tới tháng 2-2022.

Salernitana cần tới 11 điểm nữa mới vươn lên khỏi khu vực rớt hạng trong khi mùa giải chỉ còn 9 vòng đấu nữa. Giới bình luận nhận định cơ hội trụ hạng của Salernitana là cực thấp và là ứng cử viên số một quay trở lại Serie B. Chưa hết, nội bộ đang có nhiều bất hòa mà đáng nói nhất là vụ đội bóng kiện cầu thủ của mình.

Số là tiền đạo Boulaye Dia từ chối ra sân ở trận đấu với Udinese nên bị CLB kiện đòi bồi thường. Mức bồi thường mà Salernitana yêu cầu Dia là 20 triệu euro và giảm một nửa lương. Tiền đạo Senegal im lặng chờ đợi phiên tòa đưa ra phán quyết cuối cùng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục