Rộn ràng ngày khai mạc giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2023

Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) là giải chạy địa hình lớn nhất khu vực phía Nam, nằm trong hệ thống Asia Trail Master. Dalat Ultra Trail hàng năm thu hút đông đảo hàng ngàn vận động viên ở nhiều độ tuổi, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2023 DUT ghi nhận sự đồng hành của hơn 35 nhà tài trợ và đối tác, cùng với hơn 7.000 vận động viên đăng ký tham gia.
Các VĐV sẽ chính thức tranh tài vào khuya nay
Các VĐV sẽ chính thức tranh tài vào khuya nay

Sáng 3-3, DUT 2023 chính thức khai mạc tại Thung Lũng Tình Yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, DUT 2023 mở rộng quy mô đường đua quanh Đà Lạt, cung đường thi đấu quanh các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như Thung Lũng Tình Yêu, chinh phục đỉnh LangBiang và quanh các rừng thông hùng vĩ. Năm nay, ngày hội Expo của giải được đặt toàn bộ tại Thung Lũng Tình Yêu.

Quang cảnh lễ khai mạc

Quang cảnh lễ khai mạc

Dalat Ultra Trail là một bài kiểm tra mang tên “thử thách” với các VĐV khi phải chinh phục nhiều đoạn đường dốc và đồi. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho gần 7000 VĐV, Ban tổ chức (BTC) đã trang bị hệ thống bộ đàm tiên tiến, kết nối đội cứu hộ với VĐV nhanh nhất. BTC còn sử dụng kết hợp đội cứu hộ chính quy từ TPHCM và Lâm Đồng, lập 13 trạm dừng với số lượng tình nguyện viên đông đảo đảm bảo hỗ trợ lương thực cũng như sơ cứu y tế.

Giải cũng được nhiều VĐV nước ngoài đăng ký tham gia

Giải cũng được nhiều VĐV nước ngoài đăng ký tham gia

Với quy mô lớn nhất trong 5 lần tổ chức, Dalat Ultra Trail 2023 lần đầu tiên áp dụng công nghệ Raramuri được phát triển bởi Kardia Labs. Với công nghệ mới live-tracking và tính năng thông báo khẩn cấp, các VĐV được đảm bảo an toàn khi gửi định vị cho BTC trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, các VĐV có thể chia sẻ hành trình của mình với người thân, bạn bè qua tính năng livetrack khi chinh phục các cung đường DUT 2023.

Các VĐV rất hồ hởi tham gia cuộc thi

Các VĐV rất hồ hởi tham gia cuộc thi

Expo sự kiện diễn ra với hoạt động giới thiệu các sản phẩm đến từ các nhãn hàng thể thao và các đối tác của BTC. Bên cạnh đó còn có chương trình giao lưu với nhãn hàng The North Face và Suunto, tiệc pasta Barilla chiêu đãi và chương trình ca nhạc của ban nhạc FBand.

Các cuộc đua chính thức của DUT 2023 sẽ diễn ra từ rạng sáng ngày 4 (thứ bảy) đến trưa ngày 5-3 (chủ nhật), hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc cho người tham gia. Giải năm nay có 5 cự ly tranh tài: 85km, 55km, 25km, 15km và 5km.

Tin cùng chuyên mục