Pogba có thể bị treo giò 2 năm vì dính scandal doping

Theo hãng thông tấn Italia ANSA, cầu thủ người Pháp Paul Pogba có kết quả xét nghiệm dương tính với testosterone trong cuộc kiểm tra doping vào ngày 20-8 sau trận đấu Udinese-Juventus, một trận đấu mà anh thậm chí còn không ra sân.
Paul Pogba có thể bị treo giò 2 năm vì doping
Paul Pogba có thể bị treo giò 2 năm vì doping

Tháng ngày tệ hại của Paul Pogba vẫn tiếp tục. Sự nghiệp của tiền vệ người Pháp đã bị cản trở bởi chấn thương trong những năm qua, giờ đây đã phải chịu một cú sốc lớn khiến anh bị treo giò như một biện pháp phòng ngừa. Cầu thủ Juventus sẽ có 3 ngày để yêu cầu phân tích ngược lại.

Án treo giò trong trường hợp một cầu thủ được xác nhận sử dụng doping có thể lên tới hai năm.

Trong trường hợp xác nhận cựu cầu thủ Manchester United có kết quả xét nghiệm dương tính với testosterone trong lần kiểm tra thứ hai, tuyển thủ Pháp sẽ bị tòa án chống doping quốc gia xét xử.

Hy vọng và lo lắng

Paul Pogba và Juventus giờ rơi vào những cảm xúc lẫn lộn khi xem xét cuộc kiểm tra doping thất bại gần đây nhất ở Serie A: Trường hợp của hậu vệ Jose Luis Palomino (Atalanta) đã bị cấm thi đấu gần 4 tháng trước khi được giải oan.

Pogba đã thất bại trong cuộc kiểm tra doping sau chiến thắng 3-0 trước Udinese hôm 20-8. Pogba vẫn ngồi dự bị trong suốt trận đấu đó, nhưng là một trong những người được chọn ngẫu nhiên để trải qua các cuộc kiểm tra doping, kết quả cho thấy nồng độ testosterone trong máu tăng cao.

Sẽ có một cuộc kiểm tra khác trong vòng 3 ngày tới và Pogba sẽ tự động bị đình chỉ cho đến khi Mẫu B được phân tích. Nếu bị xác nhận dương tính, Pogba sẽ bị treo giò chờ phán quyết.

Tuy nhiên, việc này có thể mất khá nhiều thời gian, và Pogba có thể hy vọng vượt qua bài kiểm tra doping ở Serie A như trường hợp cầu thủ Atalanta. Hậu vệ Palomino cũng bị dương tính trong buổi kiểm tra trước mùa giải vào tháng 7-2022.

Palomino ngồi ngoài 4 tháng cho đến khi được tòa án chống doping giải quyết vào ngày 7-11-2022.

Palomino có kết quả xét nghiệm dương tính với Clostebol Metabolites và đã thuyết phục thành công tòa án rằng bất cứ thứ gì anh ta dùng để gây ra kết quả đó đều là do vô tình làm nhiễm bẩn. Như vậy dù đã được xóa tội nhưng Palomino vẫn mất gần 4 tháng mùa giải.

Pogba giờ sẽ hy vọng mẫu B sẽ âm tính, bằng không, anh sẽ chờ 4 tháng để hy vọng được phiên tòa chống doping giải oan. Chờ 4 tháng còn hơn là thụ án treo giò 2 năm. Ở tuổi 30, bản án có thể kết thúc luôn sự nghiệp của một cầu thủ tài năng.

Tin cùng chuyên mục