Nguyễn Thị Thật lần thứ hai thắng chặng lấy lại Áo xanh giải xe đạp nữ Biwase 2021

Không nằm ngoài dự đoán, cô gái vàng xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) đã thể hiện sức mạnh trong chặng 5 giải xe đạp nữ Bình Dương – Cúp Biwase 2021 khi cán đích đầu tiên thắng chặng, qua đó cầm lại chiếc Áo xanh từ người đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai. 

Áo xanh Nguyễn Thị Thật trên bục nhận thưởng
Áo xanh Nguyễn Thị Thật trên bục nhận thưởng

Chặng 5 chạy 10 vòng Hồ Xuân Hương, lộ trình ngắn 50 km và đường bằng nên diễn biến đường đua thường đưa về tốp đông tranh nhau nước rút. Và chặng đua hôm nay cũng không ngoại lệ trước lối chơi bảo vệ thành quả của các cô gái Tập đoàn Lộc Trời.

Ngay sau khi xuất phát, đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang chủ động thả cho một tốp gồm 8 tay đua các đội “chiếu dưới” không có khả năng tranh chấp như Trẻ TPHCM, Vĩnh Long, Phân bón Con voi Bình Dương thoát đi trong tầm kiểm soát từ 20 giây cho đến 1 phút. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp Biwase Bình Dương thừa biết cũng không đánh được gì ở chặng đua vòng quanh như thế này nên “án binh bất động”. Họ chấp nhận chơi theo sự điều tiết của An Giang nhằm giữ thể lực cho chặng đấu ngày mai qua đèo Vĩnh Hy mang tính chất quyết định.

Nguyễn Thị Thật lần thứ hai thắng chặng lấy lại Áo xanh giải xe đạp nữ Biwase 2021  ảnh 1 Các tay đua Tập đoàn Lộc Trời đang điều tiết tốc độ đường đua

Trước lối chơi lộ rõ của Tập đoàn Lộc Trời, các đội phía dưới tranh thủ đi tìm kiếm giải thưởng dọc đường và họ đã thành công khi Trần Xuân Thảo (Trẻ TPHCM) về nhất sprint 1 và Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long) về nhất sprint 2. Giải quyết xong 2 giải thưởng dọc đường, các cô gái Tập đoàn Lộc Trời bắt đầu tăng tốc đuổi bắt lại tốp 1, tạo thành tốp đông tranh nhau nước rút tại đích đến.

Với đẳng cấp vượt trội so với các tay đua còn lại trong nước, Nguyễn Thị Thật lao vun vút loại bỏ tất cả đối thủ cán đích đầu tiên.  Không những thế, cô vừa rút vừa ung dung ngoảng đầu lại phía sau xem hai người đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai hay Nguyễn Thị Thi có bám phía sau hay không.

Nguyễn Thị Thật lần thứ hai thắng chặng lấy lại Áo xanh giải xe đạp nữ Biwase 2021  ảnh 2 Nguyễn Thị Thật vượt qua đích đến

Ngay sau chặng đua, Nguyễn Thị Thật bộc bạch nếu Mai hay Thi ở phía sau mà có điều kiện về đích trước, cô sẵn sàng chùn chân nhường cho đồng đội giống như chặng 1. Vì như thế, Nguyễn Thị Thu Mai và Nguyễn Thị Thi có thêm giây thưởng cho cuộc chiến Áo vàng. Tuy nhiên, ý đồ của Nguyễn Thị Thật không thể thực hiện do sự bám sát của các cô gái Vinama TPHCM. Vào giờ cuối, Nguyễn Thị Thật buộc lòng vượt qua đích thắng chặng, chứ không để cho hai cô gái TPHCM Vinama hạng nhì và ba Phạm Thị Thuý Liên, Trần Thị Phương Dung vượt lên.

Nguyễn Thị Thật lần thứ hai thắng chặng lấy lại Áo xanh giải xe đạp nữ Biwase 2021  ảnh 3 Nguyễn Thị Thu Mai vẫn giữ chiếc Áo vàng

Lần thứ hai thắng chặng, Nguyễn Thị Thật đã lấy lại chiếc Áo xanh từ người đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai sau khi mặc tạm. Các thứ hạng khác không có gì thay đổi sau chặng 5. Tay đua Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn giữ Áo vàng, tay đua Trần Thị Kim Anh (XSKT Đồng Tháp) mặc chiếc Áo đỏ, Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ) mặc chiếc Áo trắng và Tập đoàn Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội xếp trên Biwase Bình Dương và TPHCM Vinama.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 6 từ Nha Trang đi Phan Rang. Đây là chặng đua mang tính chất quyết định cho chiếc Áo đỏ Nữ Hoàng leo núi cũng như cuộc tranh chấp các danh hiệu còn lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…