Ngày quyết định tương lai Serie A

SGGPO
Hôm nay, các đội bóng sẽ gặp nhau trong một hội nghị trực tuyến, trong đó họ phải làm rõ khát vọng muốn nối lại mùa giải Serie A hay không. Cả thế giới bóng đá đang nhìn vào Serie A, nơi họ sẽ sớm quyết định phải làm gì với mùa giải. 

Trong khi các quốc gia như Tây Ban Nha và Đức dường như gần gũi hơn với việc nối lại, thì ở Ý lại là cuộc tranh luận giữa chính phủ, Liên đoàn bóng đá và Ban tổ chức Lega. 
Chính phủ e ngại việc tổ chức thi đấu sẽ làm lây lan dịch bệnh và nguy hiểm cho sức khỏe của cầu thủ, nhưng 2 tổ chức còn lại thì tuyên bố rằng bóng đá phải sớm hoạt động trở lại, và Liên đoàn bóng đá ý (FIGC) là phía vận động mạnh mẽ nhất. 

Ban tổ chức Lega đã nói rằng kết thúc mùa giải ngay lập tức không phải là điều bi kịch. "Chúng tôi sẵn sàng đối thoại mang tính xây dựng. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời và chỉ khi được đoàn kết, chúng ta mới có thể thoát khỏi điều này. Rõ ràng, Serie A muốn chơi lại. Nếu không thể, chúng ta sẽ chấp nhận quyết định của chính phủ".

Gabriele Gravina, Chủ tịch FIGC nói rõ hơn nhiều: "Tôi sẽ không bao giờ ký kết chấm dứt giải vô địch vì điều đó có nghĩa là cái chết của Serie A".

Ngày quyết định tương lai Serie A ảnh 1 HLV tuyển Ý, Roberto Mancini không muốn Serie A nối lại
Trong khi đó, chính phủ đã khẳng định vào thứ Năm rằng các giải đấu có thể bị hủy nếu không có thỏa thuận nào về những phương án thi đấu. "Nếu đạt được thỏa thuận, việc tập luyện có thể được nối lại và điều này có thể có tác động tích cực đến sự trở lại của các trận đấu. Nếu không, chính phủ sẽ tuyên bố chấm dứt tức thì", Bộ trưởng Bộ Thể thao, Vincenzo Spadafora, cho biết.

Và trong thời gian này, một cuộc họp giữa các CLB sẽ diễn ra vào thứ Sáu, trong đó, theo AS, mọi người phải cởi bỏ mặt nạ của mình và có lập trường ủng hộ hoặc chống lại việc nối lại. Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh rằng những người ủng hộ chấm dứt mùa giải đã có được sức mạnh với những lời của giới chức thẩm quyền. Nhưng tất cả mọi thứ cẫn còn đang “trên sóng”.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Bundesliga 1

Ligue 1