Felipe Anderson rời Lazio trở về Brazil thi đấu

Không chọn cách ở lại Lazio, cũng không tới Juventus dù được săn đón, Felipe Anderson quyết định trở về quê nhà Brazil chơi những năm cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ.

Felipe Anderson quyết định trở về quê nhà Brazil
Felipe Anderson quyết định trở về quê nhà Brazil

Có thể nói Lazio là nơi cưu mang Felipe Anderson trong hơn 10 năm chơi bóng ở châu Âu. Anh rời CLB quê nhà Santos để gia nhập đội bóng thủ đô Italia vào năm 2013 với mức phí 7,8 triệu euro kèm 800 ngàn euro tiền lương mỗi năm. Sau 5 năm chơi bóng ở sân Olimpico, Anderson tìm thử thách mới ở West Ham United với giá chuyển nhượng kỷ lục CLB là 36 triệu euro nhưng đó là trải nghiệm đáng buồn. Tiền vệ chạy cánh người Brazil chơi không thành công và phải sang Porto thi đấu theo dạng cho mượn 1 mùa giải. Anderson tìm đường quay trở lại Lazio vào mùa hè 2021 cho tới nay. Tính tổng cộng, Anderson đã chơi 319 trận cho Lazio, ghi được 58 bàn và 63 pha kiến tạo. Chỉ riêng mùa giải này, anh có 5 bàn thắng và 7 pha kiến tạo sau 44 lần ra sân trên mọi giải đấu.

Anderson sẽ hết hợp đồng với Lazio vào mùa hè này. Chị ruột anh cũng là người đại diện không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Lazio dù phía CLB chủ quản đề nghị bản hợp đồng 5 năm kèm mức lương như cũ (3,5 triệu euro/mùa). CLB Juventus lập tức nhảy vào với hy vọng có được chữ ký của Anderson nhưng lời đề nghị ký hợp đồng 3 năm và mức lương ngang với Lazio càng kém thuyết phục.

Rất bất ngờ khi Anderson thông báo sẽ gia nhập Palmeiras vào mùa hè tới. Tiền vệ 31 tuổi sẽ chơi cho Palmeiras 5 năm với mức lương không được tiết lộ. Anderson viết trên tài khoản Instagram “Tôi không tìm được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với CLB nhưng tôi sẽ tận tâm với đội bóng tới ngày cuối cùng. Tôi tôn trọng và cũng cảm ơn đội bóng đã ủng hộ tôi suốt những năm tháng qua trước khi tôi rẽ qua con đường khác. Nhiều người cho rằng việc Anderson không tiếp tục ở lại châu Âu thi đấu vì lý do gia đình hơn là những trở ngại trong quá trình đàm phán với Lazio hay Juventus.

Tiếp theo sau quyết định chia tay của Anderson, Lazio choáng váng khi Luis Alberto tuyên bố rời đội vào cuối mùa giải này dù mới gia hạn hợp đồng hồi tháng 10 năm ngoái. Tiền đạo người Tây Ban Nha cho rằng cảm thấy bất an trong thời gian qua ở Lazio nên muốn chấm dứt sớm hợp đồng. Trước đó, Chủ tịch Claudio Lolito cho biết không bán Alberto với bất cứ giá nào bởi tiền đạo cánh này giữ vai trò quan trọng trong lối chơi của Lazio ở thời điểm hiện tại.

Tin cùng chuyên mục