Juventus tăng cường sức trẻ

Sau khi thất bại trong việc lôi kéo những cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc, Juventus giờ đây nhắm tới những cầu thủ trẻ cho mùa giải 2024-2025.

Mason Greenwood là mục tiêu hàng đầu của Juventus
Mason Greenwood là mục tiêu hàng đầu của Juventus

Juventus gần như chắc chắn có suất dự Champions League mùa giải tới nên sớm có kế hoạch tăng cường lực lượng cho HLV Max Allegri. Họ nhắm hai cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc của Lazio là Felipe Anderson và Mattia Zaccagni. Những tưởng cả hai đồng ý chuyển sang sân Allianz thi đấu từ mùa hè tới nhưng bất ngờ Anderson quay về quê nhà Brazil chơi cho Palmeiras và Zaccagni gia hạn hợp đồng với Lazio.

Thất bại với hai cầu thủ giàu kinh nghiệm nói trên, Juventus đổi hướng sang những cầu thủ có kinh nghiệm trận mạc ở Serie A. CLB Frosinone đang nằm trong khu vực rớt hạng nhưng tiền đạo Matias Soule lại khá nổi bật. Chân sút 21 tuổi người Argentina trong mùa giải đầu tiên chơi cho Frosinone đã có 10 bàn thắng. Soule là cầu thủ cũ của Juventus nhưng chuyển sang Frosinone mùa hè 2023. Giám đốc thể thao Cristiano Giuntoli cũng để mắt tới Albert Gudmundsson của Genoa đã có 13 bàn thắng ở mùa giải này. Juventus vẫn chưa quên người cũ là Alvaro Morata của Atletico Madrid đã từng có 2 lần chơi ở Allianz khá thành công.

Juventus cũng quan tâm tới những cầu thủ trẻ vì mục đích lâu dài. Mason Greenwood thuộc Manchester United nhưng đang tỏa sáng ở Getafe tại La Liga theo dạng cho mượn với 8 bàn thắng và 5 pha kiến tạo sau 29 trận. Khả năng Greenwood quay trở lại sân Old Trafford là không cao do người hâm mộ không tha thứ cho anh những chuyện bên lề sân cỏ. Chính vì thế, Greenwood cũng đang nỗ lực tìm một bến đậu. Juventus có cơ hội dự Champions League mùa sau càng dễ thuyết phục tiền đạo 20 tuổi này gia nhập sân Allianz cao hơn nữa.

Juventus có mối quan hệ rất tốt với CLB Lille ở Ligue 1 nên nhắm tới Edon Zhegrova. Tiền vệ 22 tuổi người Kosovo này sẽ hết hạn hợp đồng với Lille vào mùa hè 2026 và có giá chuyển nhượng 15 triệu euro. Zhegrova có 5 bàn thắng và 5 pha kiến tạo ở mùa giải này nhưng đáng chú ý hơn là anh có thể chơi tốt cả hai bên cánh.

Tin cùng chuyên mục