Ngày 24-10 sẽ có quyết định về việc kí hợp đồng với chuyên gia Park Chung-gun

Nếu không có gì thay đổi, hôm nay 24-10, Cục TDTT sẽ có quyết định về việc kí hợp đồng với chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun của đội bắn súng Việt Nam.
Chuyên gia Park Chung-gun vẫn là người quan trọng với bắn súng Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Chuyên gia Park Chung-gun vẫn là người quan trọng với bắn súng Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chuyên gia Park Chung-gun đang có hợp đồng lao động với Trung tâm HLTTQG Hà Nội và sẽ hết hạn vào ngày 31-10 tới đây. Ngành thể thao đã xem xét kĩ lưỡng từ đó tiếp tục triển hạn hợp đồng lao động với chuyên gia Park Chung-gun.

Ông Park Chung-gun đang là chuyên gia duy nhất của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đã làm việc cùng Trung tâm HLTTQG Hà Nội để có những phân tích về chuyên môn qua đó tiến tới những đề xuất về triển hạn hợp đồng với ông Park Chung-gun.

Chuyên gia Park Chung-gun từng được bổ nhiệm giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam từ sau SEA Games 31. Tuy nhiên vào lúc này, ông Park Chung-gun không đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Đội bắn súng Việt Nam giao trách nhiệm cụ thể với các HLV trong các tổ nội dung để làm công tác huấn luyện đúng chuyên môn nhất. Hiện tại, HLV Hoàng Xuân Vinh là người chịu trách nhiệm công tác chuyên môn tổ súng ngắn nam, HLV Trần Quốc Cường là người làm chuyên môn tổ súng ngắn nữ còn HLV Nghiêm Việt Hùng chịu trách nhiệm chuyên môn tổ nội dung súng trường.

Năm 2023, bắn súng Việt Nam đã thi đấu ASIAD 19 và giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Ngoài ra, đội bắn súng Việt Nam cũng đã có được 1 suất chính thức dự Olympic năm 2024 khi xạ thủ Trịnh Thu Vinh giành được trong kết quả thi đấu tại giải bắn súng vô địch thế giới 2023. Hiện lúc này, ông Park Chung-gun cùng đội bắn súng Việt Nam đang có mặt ở Changwon (Hàn Quốc) thi đấu giải vô địch châu Á 2023 và giải này có xét thành tích để trao suất Olympic cho các xạ thủ tham dự.

Tin cùng chuyên mục