Ngày 22-1 bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu 2013

(SGGPO).- Ban tổ chức (báo Thể thao Việt Nam) đã ấn định thời điểm bầu chọn là ngày 22-1-2014 thay vì cuối năm 2013 như thông lệ. Lý do là đoàn thể thao người khuyết tật còn đang dự ASEAN Paragames tới ngày 20-1 mới kết thúc thi đấu.

Theo ban tổ chức, danh sách VĐV-HLV của các môn thể thao đỉnh cao đã được các bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao đề cử và được tổng hợp lại. Năm 2013 có các Đại hội thể thao lớn như Đại hội thể thao châu Á và võ thuật trong nhà, SEA Games 27 nên số lượng VĐV, HLV được đề cử đông đảo.

Nguyễn Thị Ánh Viên xếp thứ 2 ở cuộc bầu chọn năm 2012 và năm nay liệu cô có vươn lên số 1? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Thị Ánh Viên xếp thứ 2 ở cuộc bầu chọn năm 2012 và năm nay liệu cô có vươn lên số 1? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khúc mắc lớn nhất chính là danh sách các HLV, VĐV người khuyết tật sẽ tổng hợp như thế nào do tất cả còn đang thi đấu tại Myanmar. Được biết, ngay khi kết thúc ASEAN Paragames, lãnh đạo đoàn thể thao người khuyết tật sẽ truyền dữ liệu danh sách đề cử về cho ban tổ chức cuộc bầu chọn.

Việc bầu chọn sẽ tiến hành cùng lúc tại 3 địa điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng với phiếu bầu các nhà báo và các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao.

Năm 2012, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) là VĐV đứng đầu trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV Nguyễn Thanh Thúy của cô cũng dẫn đầu danh sách 5 HLV tiêu biểu. Năm nay họ vẫn có tên trong đề cử nhưng TDDC sẽ khó giữ vị trí số 1 do có rất nhiều VĐV, HLV ở các môn thể thao khác đã xác lập được những dấu ấn quan trọng.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục