Ngân hàng Công thương vào chung kết

Ngày thi đấu áp chót của bảng đấu tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Một là sự thăng hoa vui mừng của nữ Ngân hàng Công thương và một là sự chán nản của đội nam Đức Long Gia Lai.

Vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG 2015

Ngày thi đấu áp chót của bảng đấu tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Một là sự thăng hoa vui mừng của nữ Ngân hàng Công thương và một là sự chán nản của đội nam Đức Long Gia Lai.

Trận bán kết còn lại của giải nữ giữa NHCT với Tiến Nông Thanh Hóa đã diễn ra đúng dự đoán của nhiều người. Đội bóng của HLV Lê Văn Dũng không gặp bất cứ khó khăn nào trước các tay đập của đối phương cả trận đấu. Trên phần sân của mình, cầu thủ NHCT thay nhau ghi điểm.

Bóng từ chuyền 2 Hà Thị Hoa liên tục đẩy về mũi chủ công Đinh Thị Thúy tấn công. Cùng với đó, trên sân, kinh nghiệm của phụ công Phạm Kim Huệ cùng chủ công Nguyễn Thị Xuân tạo được sự yên tâm đáng kể cho các cầu thủ trẻ của đội bóng này để thi đấu thăng hoa, đập bóng chính xác. Bên kia lưới, Tiến Nông Thanh Hóa nỗ lực nhưng hàng chắn quá mỏng cũng như các tay đập không thể đập bóng chính xác khi tấn công. Yếu hơn đối thủ cả về kinh nghiệm lẫn lực lượng, Tiến Nông Thanh Hóa thua nhanh chóng 0-3 (14/25, 11/25, 13/25). Với trận thắng ở bán kết, nữ NHCT sẽ gặp Thông tin LVPB ở chung kết để phân ngôi vô địch.

Trong lịch sử của mình, NHCT từng 2 lần lọt vào chung kết giải nữ ở các năm 2012, 2013 nhưng đều thua Thông tin LVPB. Lần thứ 3 này, HLV Lê Văn Dũng đang chờ đợi sẽ có một kết quả đổi chiều. Trong khi đó, không ai còn nhận ra một Đức Long Gia Lai hùng mạnh của 3 mùa bóng trước. Nếu những năm 2012, 2013, 2014, Đức Long Gia Lai của HLV Bùi Quang Ngọc liên tiếp lọt vào chung kết và 1 lần vô địch năm 2013 thì năm nay, họ phải thi đấu chung kết ngược.

Thậm chí, viễn cảnh Đức Long Gia Lai xuống hạng đang hiển hiện. Tại trận đấu ở lượt trụ hạng ngày 26-11 với Bến Tre, Đức Long Gia Lai thua sớm 0-3. Họ sẽ gặp Quân khu 4 trong ngày 27-11 và chỉ có đội thắng trong trận này mới trụ hạng thành công. Bến Tre đã trụ hạng với 2 chiến thắng. Ở cuộc đấu tại NTĐ Rạch Miễu (TPHCM), trận bán kết còn lại của giải đã diễn ra giữa nam Quân đoàn 4 và Sanest Khánh Hòa. Đội bóng phố biển đã vượt qua Quân đoàn 4 với tỷ số 3-1 để giành vé còn lại tranh chức vộ địch cùng chủ nhà Maseco TPHCM vào ngày ngày 28-11.

MINH CHIẾN

Xóa tên phiên hiệu cao su Bình Phước

Hôm qua 26-11, thông tin về việc giải thể đội bóng chuyền nữ Cao su Bình Phước mới được chính thức công bố, sau khi đội bóng này đã giành quyền trụ hạng thành công ở mùa giải năm 2015. Nhiều cầu thủ đã cho biết họ sốc trước điều này, bởi lẽ tất cả đã đinh ninh nếu trụ hạng, cuộc đầu tư sẽ tiếp tục. Thông tin về việc giải thể đã xuất hiện từ hồi đầu năm, nhưng lãnh đạo CLB cố tình giữ kín.

Đội bóng này dù chưa lọt vào tốp 4 đội hàng đầu nữ Việt Nam, nhưng cũng ít nhiều đã thể hiện được năng lực của mình, dựa vào những gương mặt đáng chú ý như cây chuyền 2 Trần Hoàng Kim, chủ công Nguyễn Thị Kiều Oanh, Ngô Thị Thúy Vân… Đến cuối năm nay, hợp đồng giữa các VĐV với CLB cũng kết thúc và họ có thể tự do liên lạc để chuyển đến thi đấu cho các CLB khác ở mùa giải mới.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục