Một năm bận rộn của điền kinh Việt Nam

Một năm bận rộn của điền kinh Việt Nam

Liên đoàn điền kinh Việt Nam (VAF) đã công bố lịch thi đấu trong năm. Theo đó, giải việt dã leo núi Bà Rá 2011 vừa diễn ra tại Bình Phước là giải đấu khai màn của VAF trong năm 2011. Sau đó, phải tới tháng 3 (từ ngày 18 tới 21) mới có giải thi đấu kế tiếp là giải việt dã toàn quốc và bán marathon báo Tiền Phong lần thứ 52-2011. Tuy nhiên, giải sẽ không tổ chức ở những thành phố lớn như thường lệ mà được đưa về tranh tài tại thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông.

Một năm bận rộn của điền kinh Việt Nam ảnh 1

Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam sẽ có một năm 2011 đầy bận rộn.

Sau một năm tạm hoãn, giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2011 sẽ tái ngộ sân Hàng Đẫy từ ngày 17 đến 30-4, đây là dịp khai trương đường chạy điền kinh vừa được nâng cấp thay mới hoàn toàn của sân Hàng Đẫy.

Trong khi đó, TPHCM sẽ là chủ nhà của giải VĐQG 2011 diễn ra từ ngày 10 tới 15-9, trong lúc Hà Nội đứng ra đăng cai giải trẻ toàn quốc vào trung tuần tháng 7. Hai giải quốc nội quan trọng còn lại là giải vô địch điền kinh các lứa tuổi (từ ngày 5 tới 10-6 tại Khánh Hòa) và giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng (từ ngày 1 tới 4-7).

Song song với giải thi đấu trong nước, đội tuyển điền kinh quốc gia sẽ có ít nhất 6 giải quốc tế quan trọng gồm: Asian Grand Prix chặng 1, 2, 3 trong tháng 5 tại Trung Quốc; giải vô địch điền kinh châu Á lần thứ 19 tại Kobe (Nhật Bản) từ ngày 7 tới 10-7; giải VĐTG lần thứ 13 tại Daegu (Hàn Quốc) từ ngày 27-8 tới 4-9, và đấu trường SEA Games 26 ở Indonesia vào tháng 11.

Bên cạnh đó, đội tuyển quốc gia còn dự tranh nhiều giải kiểm tra lực lượng như giải Thái Lan mở rộng, giải quốc tế Singapore, giải Malaysia mở rộng... Trong khi đó, đội trẻ quốc gia sẽ góp mặt tại giải vô địch trẻ châu Á ở Indonesia vào tháng 5, cùng giải vô địch các lứa tuổi thế giới lần 7 diễn ra tại Lille (Pháp) đầu tháng 7….

Ngoài ra, lãnh đạo VAF cũng sẽ tham dự cuộc họp thường niên của Hội đồng Điền kinh châu Á vào ngày 6-7 tại thành phố Kobe (Nhật Bản).

MINH CHIẾN

Bóng đá quốc tế

Inter Milan thắng trận derby thành Milan

Phong độ chói sáng của Lautaro Martinez và những điều chỉnh chiến thuật và nhân sự có vẻ không ổn của HLV Stefano Pioli bên phía AC Milan đã giúp Inter Milan có chiến thắng tối thiểu trong trận derby thành Milan lần thứ 235.