Cuộc đua xe đạp Tour de France Femmes 2022

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh

Đối thủ chính trong những cuộc cạnh tranh nước rút Lorena Wiebes (DSM) gặp tai nạn, Marianne Vos (Jumbo-Visma) đã giành chiến thắng chặng 6 Tour de France Femmes 2022 để củng cố cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp.

Marianne Vos thâu tóm cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp
Marianne Vos thâu tóm cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp

Chặng thi đấu thứ 6 có đến 5 ngọn đèo trên hành trình 129,2km từ Saint-Dié-des-Vosges to Rosheim. Tuy nhiên, đó chỉ là những con đèo thấp và ngắn nên không phải rào cản quá lớn đối với hi vọng được xem màn đọ nước rút giữa những “đứa con thần gió” của người hâm mộ.

Sau khi xuất phát không lâu, Jumbo-Visma chủ động thả một nhóm 14 tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao thoát đi để dễ dàng hơn trong việc bảo vệ áo vàng Marianne Vos. Tuy nhiên, họ giữ tầm với nhóm này dưới 2 phút để đề phòng bất trắc bởi nhóm đầu có số lượng quá đông.

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh ảnh 1

 Lorena Wiebes cố gắng trở lại với đường đua

Tầm 40km cuối, tình hình trở nên hỗn loạn khi các đội SD Worx, Canyon//SRAM Racing, DSM,… tấn công dữ dội, đẩy tốc độ nhóm áo vàng lên cao. Khi còn cách đích gần 23km, khoảng cách với những tay đua đi đầu bị rút xuống còn 48 giây thì tay đua chuyên rút Lorena Wiebes bất ngờ gặp nạn cùng ngôi sao Lotte Kopecky (SD Worx) trong một đoạn dốc.

Mặc dù Lorena Wiebes cố gắng trở lại với đường đua với nhiều vết thương xây xát khắp cơ thể nhưng cô đã không còn cơ hội cạnh tranh chiến thắng. Trong khi đó, nhóm áo vàng vẫn lao đi với tốc độ cao và bắt kịp những tay đua đi đầu ở 6km cuối để chuẩn bị cho màn rút đích hấp dẫn.

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh ảnh 2

 Marianne Vos mừng chiến thắng

Tại đích đến, cô gái Hà Lan Marianne Vos cho thấy sức mạnh toàn diện của mình với nước rút mạnh mẽ để vượt qua Marta Bastianelli (UAE ADQ) cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 9 phút 26 giây.

“Đồng đội đã đưa tôi vào vị trí thuận lợi cho màn nước rút. Tôi có thể cảm nhận đối thủ ôm sát sau lưng nên cố gắng giữ cho mình ở đầu cho đến khi cán mức. Tôi đang cố gắng với tất cả sức lực trong từng chặng của Tour de France Femmes 2022 nên rất hạnh phúc với những gì đã đạt được. Tôi sẽ hướng đến chiếc áo vàng chung cuộc”, Marianne Vos chia sẻ.

Đây là chiến thắng thứ hai tại giải và nó giúp Marianne Vos củng cố cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp. Cô gái Hà Lan đang dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với 19 giờ 30 phút 14 giây, hơn người thứ hai Silvia Persico (Valcar - Travel & Service) 30 giây. Trong khi đó, Marianne Vos (267 điểm) cũng đã nới rộng khoảng cách điểm áo xanh với Lorena Wiebes lên 76 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…