Lý do Maurizio Sarri rời Lazio

HLV Maurizio Sarri nhận thấy không còn sự ủng hộ của các cầu thủ Lazio nên quyết định ra đi dù hợp đồng còn hơn một năm nữa. Ông chủ Claudio Lotito có ba phương án tìm người kế nhiệm Sarri trong tuần tới.

Maurizio Sarri cay đắng rời Lazio vì cầu thủ không ủng hộ
Maurizio Sarri cay đắng rời Lazio vì cầu thủ không ủng hộ

Trận thua Udinese ở Serie A là lần thứ tư liên tiếp Lazio trắng tay. HLV Maurizio Sarri không hề chịu áp lực từ ông chủ Claudio Lotito nhưng quyết định từ chức sau buổi nói chuyện với vài nhóm cầu thủ trên sân tập.

Báo chí Italia tường thuật 2-3 nhóm cầu thủ tới nói chuyện với HLV Sarri ở buổi tập ngày hôm qua. Trong số đó, có cầu thủ buồn bã còn phần lớn tỏ vẻ vui mừng khi ông Sarri thông báo từ chức. Sau đó, ông Sarri nói chuyện với toàn đội: “Tôi quyết định ra đi vì các bạn không còn ở bên tôi nữa. Một số bạn quá khác so với những gì tôi chứng kiến ở mùa giải trước. Nếu tôi là vấn đề của Lazio thì tôi bước sang một bên để các bạn còn thời gian để vực dậy đội bóng trong phần còn lại của mùa giải”.

Ông chủ Claudio Lotito chấp thuận quyết định từ chức của ông Sarri dù hợp đồng còn tới mùa hè 2025. Trong 137 trận dẫn dắt Lazio, ông Sarri có được 65 trận thắng, 30 hòa. Tuy không giúp Lazio có được danh hiệu nào nhưng đưa đội bóng quay trở lại Champions League. Ông Lotito và Giám đốc thể thao Fabiani chưa vội tìm người cho trận đấu cuối tuần này gặp Frosinone nên để cho trợ lý HLV Giovanni Martusciello dẫn dắt.

Hiện tại có 3 ứng cử viên thay thế Lazio để chuẩn bị cho trận gặp Juventus ở vòng đấu 30 Serie A. Đó là Tommaso Rocchi, Miroslav Klose và Igor Tudor. Trong số này, Igor Tudor là người có nhiều kinh nghiệm cầm quân nhất khi từng dẫn dắt Verona ở Serie A và Marseille ở Ligue 1 nhưng HLV người Croatia không thích chọn làm giải pháp tạm thời mà cần có một bản hợp đồng dài hạn.

Nếu Lazio tính phương án tạm thời tới cuối mùa giải thì Klose là thích hợp nhất bởi cựu danh thủ Đức trong cuộc phỏng vấn gần đây với Gazzetta thừa nhận rất muốn dẫn dắt Lazio nên có thể chấp nhận bản hợp đồng ngắn hạn tới cuối mùa giải. Còn với Rocchi thì ông đang dẫn dắt đội trẻ U18 Lazio nên việc điều chuyển sẽ thuận lợi nhất, ít tốn kém thời gian nhất và ít tốn kém tiền bạc nhất.

Tin cùng chuyên mục