Lo cho Tiến Minh

Tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam tiếp tục rớt hạng tại bảng tổng sắp của BWF. Trong bảng xếp hạng mới, Tiến Minh đã rơi xuống vị trí 42. Sau thời gian suốt 4 năm trở lại đây, Tiến Minh mới tụt sâu tới vậy.

Tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam tiếp tục rớt hạng tại bảng tổng sắp của BWF. Trong bảng xếp hạng mới, Tiến Minh đã rơi xuống vị trí 42. Sau thời gian suốt 4 năm trở lại đây, Tiến Minh mới tụt sâu tới vậy.

Thứ hạng của Tiến Minh bị tụt sâu hoàn toàn dễ hiểu do tay vợt nam số 1 Việt Nam thi đấu không thành công trong các giải quốc tế góp mặt. Lần gần nhất, Tiến Minh dự giải Đài Loan Grand Prix 2015 và sớm dừng bước. Đấy cũng là giải quốc tế thứ 10 trong chuỗi hành trình của Minh từ đầu năm.

Hiện tại, Minh sẽ thi đấu tại Bahrain sắp tới. Đây tiếp tục là giải vừa tầm để Tiến Minh cải thiện thành tích. Tuy nhiên, dù đã thi đấu các giải vừa tầm nhưng Tiến Minh không thành công là điều đáng lo. Lo không phải vì thứ hạng bị tụt lại ở BWF mà cầu lông Việt Nam rất sốt ruột trong vị trí của Minh để tính suất dự Olympic 2016. BWF sẽ tính thành tích của các VĐV trong quá trình thi đấu từ tháng 5-2015 tới tháng 5-2016 qua đó mới xét thành tích trao suất trực tiếp. 34 tay vợt đứng đầu trong giai đoạn thi đấu trên mới có suất trực tiếp.

Lúc này, Tiến Minh còn đang trong vòng an toàn nhưng nếu thi đấu không hiệu quả các giải quốc tế, không loại trừ Minh bị rơi khỏi nhóm 34 người. Như thế, suất trực tiếp không tới tay. Nếu cầu lông nam, trong trường hợp của Tiến Minh bất thành, chúng ta cũng không biết dựa vào ai. Từ nhóm tốp 10 thế giới, giờ Minh lần lượt rơi xuống tốp 50. Đây là một điều cảnh báo VĐV của chúng ta phải sớm cải thiện thành tích. Thực tế, Minh vẫn rất nỗ lực và không phải không biết điều này.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Barca chạm ngưỡng 50 điểm khi hoàn tất lượt đi

Raphinha và Robert Lewandowski ghi bàn giúp Barcelona giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân Real Betis ở trận đấu bù vào thứ tư, kết quả giúp đoàn quân của HLV Xavi Hernandez tạm gia tăng cách biệt 8 điểm nhiều hơn so với kẻ bám đuổi Real Madrid - đội chỉ hoàn tất trận đấu bù của mình vào thứ năm.

Tốc độ