Lịch thi đấu vòng 38 Serie A: Atalanta sẽ không nhân nhượng AC Milan

Vòng đấu cuối Serie A vẫn căng thẳng và hứa hẹn nhiều kết quả bất ngờ khi bộ ba AC Milan, Napoli và Juventus vẫn đang tranh giành 2 suất Champions League còn lại. Nhưng tình thế đang bất lợi cho Milan khi họ phải chơi trên sân kình địch Atalanta.
Vằng Ibrahimovic là tổn thất lớn với AC Milan
Vằng Ibrahimovic là tổn thất lớn với AC Milan

Trên lý thuyết thì đội nhì bảng Atalanta đã chắc suất dự Champions League mùa tới sẽ không có nhiều động lực quyết chiến với AC Milan. Song rắc rối nằm ở chỗ nếu để thua Milan trên sân nhà, Atalanta có thể tụt xuống vị trí thứ 4, tức là phải tham gia Champions League từ vòng sơ loại, đó là điều chẳng ai muốn.

Với 76 điểm, Milan phải thắng mới đảm bảo vị trí trong top 4, khi mà Napoli (76 điểm) và Juventus (75 điểm) sẽ bỏ túi 3 điểm khi gặp đốio thủ yếu như Verona và Bologna.

Người ta nói Atalanta sẽ ‘nhường’ cho Milan khi vẫn còn cay cú chuyện thua Juventus 1-2 trong trận chung kết Cúp Italia tuần qua. Nhưng đó là suy nghĩ hoang đường bởi Atalanta đang hướng tới kỷ lục của chính mình khi lần đầu tiên giành ngôi á quân và ghi nhiều điểm đến vậy ở Serie A. Họ thậm chí chỉ cần hòa là đủ để hoàn thành kỳ tích đó.

Hơn nữa, Milan gần đây là miếng mồi ngon của Atalanta khi lượt đi hồi tháng 1 họ thắng 3-0 ngay trên sân San Siro, còn mùa trước họ xơi gọn 5-0 ở Bergamo. Thắng Milan giờ đã trở thành thói quen kho Atalanta chỉ thua đúng 1 trong 11 lần gặp Atalanta gần nhất ở Serie A.
Milan sẽ thực sự tiếc nuối sau khi để Cagliari cầm chân ở vòng vừa qua và họ càng tiếc hơn khi mất tiền đạo Ibrahimovic ở những trận cầu quan trọng cuối mùa. Hy vòng duy nhất mà Milan có được ở Bergamo lần này chính là Atalanta không thực sự sung sức sau khi thua Juventus ở chung kết Cúp Italia cách đấy 4 ngày.

Nếu Milan không thắng, họ sẽ văng ra ngoài tốp 4 và ghi tên vào… lịch sử: Milan sẽ trở thành đội bóng thứ hai trong lịch sử Serie A cán đích ngoài top ba sau khi trở thành Nhà vô địch mùa đông, giống như Juventus đã từng về đích ở vị trí thứ 5 trong mùa giải 1935-1936.

Lịch thi đấu vòng 38 Serie A: Atalanta sẽ không nhân nhượng AC Milan ảnh 1
Lịch thi đấu vòng 38 Serie A: Atalanta sẽ không nhân nhượng AC Milan ảnh 2

Tin cùng chuyên mục