Leonardo Bonucci có thể đâm đơn kiện Juventus

Không được HLV Max Allegri trọng dụng nhưng lại không muốn rời Juventus, trung vệ Leonardo Bonucci có thể thực hiện những hành động pháp lý chống lại đội bóng chủ quản trong những ngày tới.
Leonardo Bonucci muốn trở lại đội một
Leonardo Bonucci muốn trở lại đội một

HLV Max Allegri thể hiện rõ sự không hài lòng với Leonardo Bonucci khi ông quay trở lại dẫn dắt Juventus vào mùa hè 2021. HLV 56 tuổi không để cho trung vệ kỳ cựu này làm đội phó cho Chiellini với lý do từng bỏ đội ra đi ở mùa giải 2017-2018 để chơi cho AC Milan. Ở mùa giải vừa qua, Bonucci là đội trưởng Juventus nhưng chấn thương liên miên và lớn tuổi (36) nên rất ít được thi đấu, chỉ có 16 lần ra sân ở Serie A.

Ông Allegri thông báo với Bonucci rằng anh không có trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2022-2023. Do Bonucci vẫn còn một năm hợp đồng với Juventus nên anh bị đẩy xuống tập luyện với đội trẻ, không được cùng đội sang Mỹ du đấu trước mùa giải. Ngay lập tức, Bonucci được ít nhất 3 CLB mở vòng tay đón anh là Lazio, Fiorentina và Union Berlin. Điều rất khó hiểu là Bonucci không muốn rời sân Allianz nên những cuộc đàm phán nhanh chóng kết thúc. Luật sư của anh đã gửi thư điện tử cho ban lãnh đạo Juventus, yêu cầu đưa Bonucci quay trở lại đội một.

Tình hình có vẻ căng thẳng hơn khi mà Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Italia là Umberto Calcagno chỉ trích Juventus đã chà đạp lên danh tiếng của Bonucci. Có thông tin không chính thức là Bonucci dự định sẽ kiện Juventus nếu anh không được trở lại đội một. Phía Juventus phản ứng sau lời chỉ trích của Calcagno rằng đội bóng luôn tìm sự cân bằng giữa lợi ích CLB và lợi ích mỗi cầu thủ. Juventus luôn ở tư thế sẵn sàng cho một cuộc chiến pháp lý nếu Bonucci là nguyên đơn.

Serie A mùa giải 2023-2024 sắp sửa khởi tranh vào cuối tuần này. Juventus có chuyến làm khách trên sân của Udinese. Ông Allegri đã chọn Danilo là tân đội trưởng Juventus cho mùa giải mới. Trung vệ người Brazil này trở thành đội trường đầu tiên không phải người Italia của Juventus suốt 60 năm qua.

Tin cùng chuyên mục