“King” Carlos Alcaraz thú nhận sự thật về năng lực Grand Slam: Tôi không biết làm sao xử lý áp lực

Từng được kỳ vọng là Next Gen tiếp theo, sau Daniil Medvedev, sớm thắng danh hiệu Grand Slam đầu tay, nhưng “King” Carlos Alcaraz liên tục gây thất vọng ở 2 kỳ giải đấu gần nhất. Tại Rolang Garros, dù được đánh giá là 1/3 Ứng viên nặng ký nhất, Alcaraz vẫn phải dừng bước ở tứ kết khi chịu thua Alexander Zverev. Trong khi đó, tại Wimbledon, anh thất thủ trước Jannik Sinner ở vòng 16. Alcaraz vừa tiết lộ anh gặp khó như thế nào ở đấu trường Grand Slam…

Carlos Alcaraz (trái) giành vị trí Á quân Hamburg Open
Carlos Alcaraz (trái) giành vị trí Á quân Hamburg Open

Tay vợt vừa lọt vào tốp 5 trên Bảng điểm xếp hạng của ATP, dù thua Lorenzo Musetti ở chung kết Hamburg European Open tuần trước, chia sẻ về vấn đề bản thân khi thi đấu ở các giải đấu hệ thống Grand Slam: “Đối mặt với thách thức ở kỳ giải Grand Slam, vấn đề cơ bản chính là khía cạnh về tinh thần, bởi vì khi mặt đối mặt với những trận đấu dài đến 4, hay 5 tiếng đồng hồ, bạn phải được chuẩn bị thật sự kỹ càng!”.

“Tôi nghĩ rằng, tôi vẫn chưa đạt mức đỉnh phong ở khía cạnh tinh thần cụ thể, thật sự, tôi không biết làm sao xử lý áp lực, thích nghi với sức ép và lo lắng - căng thẳng, theo cách tốt nhất”, Alcaraz thành thật thú nhận về điểm yếu của bản thân anh khi thi đấu ở các giải đấu đẳng cấp Grand Slam, lời chia sẻ cho thấy anh chưa hề sẵn sàng giành danh hiệu Grand Slam nào trong tương lai gần, ít nhất là mùa 2022…

Tuy vậy, sốt ruột với Alcaraz là vô ích. Tay vợt mới 19 tuổi người Tây Ban Nha đã có những bước tiến mạnh mẽ trong mùa giải năm nay. Anh đã giành 4 danh hiệu trong mùa này, với 2 danh hiệu Masters 1.000 và 2 danh hiệu ATP 500. Anh cũng đã lọt vào tốp 5 thế giới, trở thành tay vợt tốp 5 trẻ nhất kể từ thời của “thần tượng đàn anh đồng hương” Rafael Nadal. Alcaraz vẫn cần thêm thời gian cần thiết để trở thành “một chiến thủ” ở đấu trường Grand Slam.

Tuy vậy, Alcaraz cẫn có mục tiêu khác, ngoài việc chơi tốt, đăng quang ở đấu trường Grand Slam. “King” Carlos cho biết, việc anh lọt vào tốp 5 thế giới mới chỉ là bước đệm đầu tiên cho một tham vọng đáng giá khác của mình: “Giành ngôi số 1 thế giới”: “Tôi xem xét là, tôi đã hoàn thành bước đệm đầu tiên và bước đệm thứ 2 cũng đã bắt đầu. Trong đó, tôi thấy có 4 tay vợt đang xếp ở phía trước và tôi phải vượt qua họ để đạt được mục tiêu lớn của mình, đó là trở thành tay vợt số 1 thế giới, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được thành quả đó”.

Tin cùng chuyên mục