Karatedo Việt Nam có HLV mới

(SGGPO) – Bước vào năm tập huấn thi đấu 2016, đội tuyển karatedo Việt Nam đã triệu tập HLV Lê Tùng Dương của đơn vị Hà Nội với vai trò HLV trưởng.

Trước đó, trong năm 2015, karatedo Việt Nam đã thuê chuyên gia người Latvia Maksim Ivansikovs đảm nhiệm vị trí HLV trưởng. Dưới sự huấn luyện của HLV này, đội karatedo Việt Nam (đặc biệt là tổ kumite – đối kháng) giành được một số huy chương tại giải vô địch châu Á và VĐTG. Tuy vậy, ở năm 2016, bộ môn karatedo tập trung để các HLV nội huấn luyện nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho SEA Games 2017.

Phụ tá cho ông Dương ở lần tập trung này có 3 HLV Mai Xuân Lượng, Huỳnh Thanh Chinh, Trần Thị Trinh. Tổ kumite gồm 28 VĐV được tập trung trước tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tổ kata (biểu diễn) bắt đầu tập trung từ tháng 3. Nhiều khả năng, “nữ hoàng kata” Nguyễn Hoàng Ngân tiếp tục đảm nhiệm vị trí huấn luyện chính của tổ kata đội tuyển quốc gia.

Tuyển karatedo Việt Nam có HLV mới. Nguồn: tư liệu

Trong danh sách tập huấn của tổ kumite năm 2016, nhiều đơn vị địa phương có quân lên đội tuyển như Hà Nội, Thanh Hóa, Bộ Công an, Bình Dương, TT-Huế, Đồng Tháp, Cần Thơ, Quân đội… Dễ nhận thấy, nhiều gương mặt cựu trào trước kia đã dần được thay thế bằng lớp trẻ. Đơn cử như karatedo Quân đội sau nhiều năm có nhiều VĐV được lên tuyển thì ở lần tập trung đầu năm nay, chỉ có 2 võ sĩ tham gia đội hình là Nguyễn Thị Ngoan và Bùi Thị Thảo.

Năm 2016, karatedo Việt Nam sẽ dự các giải quan trọng là VĐTG ở Áo (tháng 10) và giải châu Á (tháng 11) tại Indonesia. Hiện tại, chủ tịch liên đoàn karatedo châu Á cùng một số thành viên của liên đoàn đang có mặt tại Thanh Hóa làm việc cùng bộ môn karatedo Việt Nam.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục