Juventus ép Chelsea trong thương vụ đổi Dusan Vlahovic lấy Romelu Lukaku

Phía Juventus chủ động trì hoãn việc trao đổi cầu thủ với Chelsea vì muốn buộc đội bóng Premier League phải chi nhiều tiền hơn trong vụ trao đổi Romelu Lukaku với Dusan Vlahovic.
Dusan Vlahovic và Romelu Lukaku
Dusan Vlahovic và Romelu Lukaku

Giám đốc thể thao của Juventus là Cristiano Giuntoli tạm hoãn chuyến bay sang Anh mà theo kế hoạch là làm việc với Chelsea trong vụ trao đổi cầu thủ: Romelu Lukaku sang Juventus để Dusan Vlahovic sang Chelsea. Lukaku tỏ thái độ vô kỷ luật nên lập tức bị tân HLV Mauricio Pochettino loại khỏi đội hình Chelsea ngay từ quá trình tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Tiền đạo người Bỉ này cơ bản đạt được thỏa thuận hợp đồng 3 năm có điều khoản gia hạn thêm 1 năm nữa với Chelsea.

Lý do mà ông Giuntoli trì hoãn sang Anh là do phía Chelsea không chấp nhận mức giá đề nghị trao đổi của Juventus. Phía Juventus đồng ý đưa Dusan Vlahovic sang Chelsea để lấy lại Lukaku cùng 40 triệu euro. Tuy nhiên, phía Chelsea chỉ đồng ý chi ra 20 triệu euro nên mọi việc bế tắc.

HLV Max Allegri lưỡng lự trong việc giữ hay không giữ tiền đạo Serbia bởi vì Vlahovic chơi không hiệu quả trong màu áo Juventus nhưng luôn thể hiện sự cố gắng trong tập luyện và thi đấu. Chính vì sự lưỡng lự đó của HLV Allegri nên không quá thúc ép phải bán Vlahovic. Trong khi đó, Chelsea rất muốn bán càng nhanh càng tốt cầu thủ vô kỷ luật như Lukaku. Cùng với việc trì hoãn trao đổi Lukaku với Vlahovic, ông Giuntoli cũng tạm dừng 2 vụ chuyển nhượng khác trong chuyến đi dự kiến này. Đó là bàn thảo với Leicester City về Timothy Castagne và tìm đối tác để bán Federico Chiesa. Tuyển thủ Italia liên tục dính chấn thương trong hơn 18 tháng qua nên phong độ sa sút và quan trọng là không phù hợp với chiến thuật của HLV Allegri.

Lukaku được dự báo một cuộc sống giông bão nếu gia nhập Juventus. Anh từng nói ra những lời có cánh về tình yêu với Inter Milan và tuyên bố không bao giờ gia nhập Juventus. Khi Inter Milan không đáp ứng được yêu cầu về mức giá chuyển nhượng của Chelsea thì Lukaku lập tức cắt liên lạc và kết nối với Juventus. Anh bị cho là người bội bạc mà nhiều người hâm mộ Juventus kéo tới trụ sở CLB yêu cầu không mua cầu thủ này.

Tin cùng chuyên mục