Juventus 'có thể bị phạt tới 51 triệu bảng vì che giấu khoản thanh toán bí mật dành cho Ronaldo'

Juventus có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 17 triệu đến 51 triệu bảng vì những bất thường về tài chính, sau khi có thông tin rằng CLB Italia đã không ghi lại được một khoản thanh toán bí mật dành cho Cristiano Ronaldo trong đại dịch Covid-19.
Ronaldo trong màu áo Juventus
Ronaldo trong màu áo Juventus

Dù Juventus đã thông báo vào tháng 3-2020 rằng các cầu thủ sẽ không được trả lương trong ít nhất 4 tháng, nhưng các tài liệu bí mật đã ký giữa CLB và Ronaldo đã bị các nhà điều tra phát hiện, chỉ ra rằng một khoản thanh toán 17 triệu bảng (20 triệu euro) đã được thực hiện cho ngôi sao người Bồ Đào Nha, theo báo chí Italia.

Gã khổng lồ Serie A sau đó đã bị Văn phòng Công tố Turin điều tra vì làm giả tài khoản, dự kiến sẽ nhận các hình phạt nghiêm trọng nếu các nhà chức trách phát hiện ra rằng một số cầu thủ của họ trên thực tế đã được trả tiền trong thời gian này.

Theo các tờ báo Italia bao gồm La Gazzetta dello Sport và La Repubblica, các tài liệu khám phá được liên quan đến Ronaldo đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc điều tra.

Sportsmail tiết lộ hôm thứ Sáu rằng 16 người đứng đầu CLB - bao gồm Chủ tịch Andrea Agnelli và Phó chủ tịch Pavel Nedved - đang bị điều tra theo xác nhận của công tố viên Turin.

Một tuyên bố từ các luật sư của Juventus nêu rõ: “Điều quan trọng cần nhớ là chủ đề lãi vốn cho cái gọi là giao dịch hoán đổi là điểm khởi đầu cho toàn bộ cuộc điều tra của Văn phòng Công tố viên Turin, vừa kết thúc vào ngày hôm qua.

"Vấn đề ở đây là những thông tin không chính thống, trong điều kiện hai cơ quan tư pháp thể thao đã công nhận tính thống nhất về kế toán đầy đủ của công ty, đã hoạt động hoàn toàn nhất quán với thông lệ của ngành bóng đá.

“Đối với việc cắt giảm lương, cũng như các chi phí và thay đổi liên quan khác, đây là những sáng kiến chính của chính phủ dành cho doanh nghiệp được thông qua trong trường hợp khẩn cấp của đại dịch Covid-19, dẫn đến việc tạm dừng các cuộc thi bóng đá và đóng cửa các sân vận động.

“Công ty, trong thông cáo báo chí ngày 28-3-2020, đã cho biết, với sự minh bạch hoàn toàn với thị trường và với các cổ đông, việc giảm lương đã thỏa thuận với các cầu thủ, chỉ ra rằng bất kỳ khoản bổ sung nào cho thù lao sẽ được thương lượng và thanh toán nếu hoặc khi các cuộc thi đấu thể thao được tiếp tục và các sân vận động được mở cửa trở lại.

“Thời gian khẩn cấp và không chắc chắn đặc biệt này kéo dài, như đã biết, từ mùa giải bóng đá 2019-2020 cho đến toàn bộ mùa giải 2020-2021, do chỉ vào mùa xuân năm 2022, các sân vận động mới được mở cửa trở lại hoàn toàn cho công chúng.

“Do đó, công ty đã tính đến bất kỳ thay đổi nào đối với tiền lương và bất kỳ khoản bổ sung nào đối với thù lao, phù hợp với tiến độ của họ và tuân thủ các quy định kế toán.

“Đối với ý kiến phản đối chung về việc làm sai lệch báo cáo tài chính và đưa ra các thông tin sai lệch ra thị trường, Juventus và các đại diện tin rằng họ đã hoạt động tuân thủ luật pháp và các nguyên tắc kế toán kỹ thuật có liên quan.

“Hơn nữa, trong suốt nhiều năm quan tâm, Juventus đã nổi bật vì đã khởi xướng, hoàn toàn minh bạch và tuân thủ đầy đủ các quy định, hai đợt tăng vốn khác nhau. Những giao dịch này đã củng cố Juventus trở thành một cường quốc trong bối cảnh bóng đá Italia.

“Đặc biệt, đợt tăng vốn thứ hai, do công ty tự động thực hiện vào tháng 6 năm 2021, xảy ra vài tháng trước khi cuộc điều tra của Văn phòng Công tố Turin được biết đến, nhằm mục đích củng cố tài sản của công ty sau tác động mạnh mẽ của đại dịch .

“Số tiền tăng vốn này vượt quá con số được tuyên bố trong các tranh chấp chính thức của cuộc điều tra này, mà trong mọi trường hợp sẽ không ảnh hưởng đến khoản nợ của công ty”.

Sportsmail cũng đang tiếp cận để xem Ronaldo bình luận gì về sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục