IOC cân nhắc một số môn thi đấu tại Olympic Los Angeles 2028

SGGPO

Theo thông tin từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao đang được xem xét bổ sung vào chương trình thi đấu của Olympic Los Angeles 2028, trong khi quyền Anh, cử tạ và 5 môn phối hợp hiện đại bị loại khỏi danh sách đề xuất các môn thể thao xuất hiện ở kỳ Thế vận hội diễn ra tại Mỹ.

Trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của Olympic Los Angeles 2028

Trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của Olympic Los Angeles 2028

Việc đưa những môn như trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao đã ra mắt tại Olympic Tokyo 2020 vào chương trình thi đấu Olympic Los Angeles 2028 sẽ được đưa ra thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Bắc Kinh vào tháng 2 để phê duyệt. Theo ông Thomas Bach – Chủ tịch IOC, đề xuất đưa 3 môn thể thao vào chương trình thi đấu dựa trên sự thành công chúng ở Tokyo 2020 cũng như nhận ra tiềm năng phát triển của những môn thể thao này.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028, Casey Wasserman chia sẻ, những môn thể thao tinh túy ở Bờ Tây này sẽ mang lại một nguồn năng lượng trẻ trung, sự sáng tạo, cảm giác phấn khích mới mẻ, do đó rất thích hợp cho Thế vận hội Los Angeles 2028.

Trong khi đó, một đại diện của IOC cho hay họ đặt ra một lộ trình theo dõi quyền Anh, cử tạ và 5 môn phối hợp hiện đại từ nay tới năm 2023 để quyết định xem những môn thi đấu trên có được đưa vào Thế vận hội Los Angeles hay không. Yêu cầu được đặt ra là các Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng phải giải quyết triệt để những vấn đề tồn tại đang phải đối mặt nhằm đảm bảo có lại vị trí tại sự kiện.

Bóng đá vẫn giữ được vị trí trong chương trình thi đấu nhưng IOC cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến lịch trình các trận đấu quốc tế sau kế hoạch gây tranh cãi của Liên đoàn bóng đá thế giới là tổ chức World Cup nam 2 năm một lần thay vì 4 năm.

IOC cho biết chương trình thi đấu của Olympic Los Angeles 2028 sẽ được hoàn thành vào tháng 12-2024.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Lionel Scaloni tận hưởng hạnh phúc thắng Copa America 2021.

Phần thưởng lớn cho HLV tuyển Argentina

HLV Lionel Scaloni sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina đến hết World Cup 2026. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Chiqui Tapia đã đưa ra thông báo sau khi Albiceleste khép lại quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 bằng chiến thắng 3-0 trước Jamaica vào đêm thứ ba.

Quần vợt

Tốc độ