Hủy giải bóng rổ VBA 2021

SGGPO
Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) thông báo chính thức hủy giải đấu năm nay một phần từ ảnh hưởng của Covid-19.

VBA 2021 chính thức bị huỷ vì dịch Covid-19.

VBA 2021 chính thức bị huỷ vì dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và Ban tổ chức giải VBA 2021 đã thông báo hủy giải VBA 2021 trước hưởng của Covid-19. "Được sự đống ý về chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, hơn 300 VĐV, HLV, nhân viên trong và ngoài nước thuộc các CLB chuyên nghiệp và đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã di chuyển về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trên chuyến bay thuê riêng để chuẩn bị cho giải đấu VBA 2021 tại NTĐ trường đại học Nha Trang. Sau hơn 70 ngày tập trung tại Nha Trang với mô hình "tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả" các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống Covid-19 cho kết quả tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên do quy định về thời hạn hợp đồng với HLV, VĐV của các CLB, nhất là HLV, VĐV quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ; do đó sau khi thống nhất với các doanh nghiệp CLB bóng rổ chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chính thức hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA năm 2021...", thông báo được đưa ra ở ngày 28-8.

Hủy giải bóng rổ VBA 2021 ảnh 1 VBA mùa giải 2020.
Cũng trong thông báo, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, đơn vị tổ chức điều hành giải đấu cho biết các CLB bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo chuyên nghiệp hơn. 

Trước đó, ban tổ chức giải VBA 2021 và Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã bốc thăm phân 8 đội bóng (trong đó có đội tuyển nam quốc gia) vào 2 bảng A, B theo thể thức đấu rút gọn, tổ chức tranh tài thực nghiệm từ ngày 14-7. Do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã tính tới phương án giải diễn ra không có khán giả đồng thời tất cả mọi người có mặt tham gia giải được xét nghiệm RT-PCR về Covid-19. Tuy vậy, tới lúc này, giải đấu đã hủy.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.

Bóng đá trong nước

BR-VT là CLB thứ 4 HLV Minh Phương dẫn dắt từ trước đến nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Nguyễn Minh Phương dẫn dắt CLB Bà Rịa-Vũng Tàu

Không lâu sau khi bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến làm “thuyền trưởng” ở CLB TPHCM, lãnh đạo đội bóng này đã chấp thuận để trợ lý Nguyễn Minh Phương sang làm HLV trưởng CLB Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Tốc độ