Hướng tới ASIAD 19-022, tuyển boxing tập huấn dài hạn Uzbekistan nhưng vắng Nguyễn Thị Tâm

Đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam đã lên kế hoạch và sẽ cử 12 tay đấm tốt nhất tập huấn tại Uzbekistan dài ngày nhằm chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 nhưng Nguyễn Thị Tâm không tập luyện ở đây.
Tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm sẽ được tập huấn tại Thái Lan vào tháng 7 tới đây và không tới Uzbekistan. Ảnh: ASBC
Tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm sẽ được tập huấn tại Thái Lan vào tháng 7 tới đây và không tới Uzbekistan. Ảnh: ASBC

“Chúng tôi đã lên kế hoạch và cử những VĐV tốt nhất chuyên môn để tập huấn, hướng tới ASIAD 19. Đội tuyển sẽ thực hiện chương trình tập tại Uzbekistan trong một tháng và song hành cùng đó cũng có tuyển thủ tập tại Thái Lan”, phụ trách bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn quyền Anh Việt Nam – ông Vũ Đức Thịnh cho biết.

Theo chương trình, Nguyễn Thị Tâm và HLV Nguyễn Như Cường không đi Uzbekistan tập huấn và được tập luyện tại Thái Lan nhằm giúp cho việc ổn định lại thể lực, hồi phục tốt nhất chấn thương đầu gối và có thêm sự chuẩn bị chuyên môn. Địa điểm tập huấn tại Thái Lan là nơi Tâm cùng HLV Như Cường đã rèn chuyên môn trước khi dự SEA Games 32.

Nhóm tuyển thủ còn lại gồm 12 người tập tại Uzbekistan từ ngày 12-7 tới 12-8 và đây là giai đoạn quan trọng nhất để boxing Việt Nam rèn luyện nhắm cho mục tiêu tranh chấp huy chương ở ASIAD 19-2022. Đội tuyển boxing Việt Nam sẽ đăng kí 4 nam, 4 nữ tại ASIAD 19-2022 nhưng hiện tại chưa chốt danh sách cuối cùng và để tất cả tập luyện từ đó ban huấn luyện đưa quyết định lựa chọn cuối cùng.

Tại ASIAD 18-2018 ở Indonesia, tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm đã tham dự và giành HCĐ hạng 51kg nữ. Đây là một trong những kết quả tốt nhất của Tâm ở đấu trường Đại hội châu lục tính tới lúc này. Tháng 3 năm nay, cô đã dự giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 và lọt vào chung kết nội dung 48kg-50kg, đoạt HCB.

Theo thông báo trước đó của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), ASIAD 19-2022 là giải đấu được tính để trao suất dự Olympic cho các tay đấm đạt thành tích cao nhất. Mặc dù vậy vào lúc này, Hiệp hội quyền Anh nghiệp dư quốc tế IBA đã bị IOC gạt bỏ tư cách thành viên nên chưa rõ cụ thể môn boxing có được tổ chức tại Olympic Paris (Pháp) 2024 hay không.

Tin cùng chuyên mục