Hướng phát triển mới của Mô tô Thể thao Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, phong trào đua mô tô thể thao phát triển rất mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế trong việc quản lý, ảnh  hưởng tiêu cực đến sự phát triển môn thể thao của những người đam mê tốc độ.

Trong thời gian vừa qua, phong trào đua mô tô thể thao phát triển rất mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế trong việc quản lý, ảnh  hưởng tiêu cực đến sự phát triển môn thể thao của những người đam mê tốc độ.

Hướng phát triển mới của Mô tô Thể thao Việt Nam ảnh 1

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Đại Nam góp phần phát triển môn đua mô tô thể thao trong nước. Ảnh: Hoàng Hùng

Vào sáng qua 15-10, Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Định hướng phát triển môn đua mô tô thể thao tại Việt Nam với sự góp mặt của những nhà chuyên môn, đơn vị tổ chức, VĐV, báo đài… nhằm tìm ra hướng phát triển trong tương lai.

Rất nhiều ý kiến được đưa ra trong hội thảo nhằm chỉ rõ những tồn đọng của bộ môn đua mô tô hiện nay. Sự phát triển mang tính tự phát, thiếu sự định hướng và quản lý của liên đoàn. Những bất cập về việc tổ chức các giải đua cho đến công tác quản lý VĐV, bảo hiểm, công tác điều hành giải…

Trước những vấn đề trên, đại diện Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Quang Vinh, phát biểu: Trong thời gian tới, liên đoàn sẽ quản lý chặt chẽ và tham gia hỗ trợ các giải đấu, từng bước đưa môn đua mô tô Việt Nam lên tầm cao mới. Một hướng đi theo hướng chuyên nghiệp, nói không với tiêu cực và đảm bảo công bằng. Liên đoàn sẽ định hướng các giải đấu, quản lý các CLB cũng như VĐV theo hướng chuyên nghiệp. Phân loại các hạng xe đua theo quốc tế, từng bước đưa môn đua mô tô Việt Nam hòa nhập thế giới.

Dịp này, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng cho biết khu du lịch Đại Nam đang xây dựng một đường đua mô tô đẳng cấp quốc tế với khán đài 40.000 chỗ ngồi, thay vì đua trong sân vận động trước giờ. Đây có thể xem là nền tảng ban đầu cho sự phát triển của môn đua mô tô Việt Nam trong thời gian tới.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục