HLV Claudio Ranieri chính thức nghỉ hưu ở tuổi 72

Sau 38 năm cầm quân, HLV Claudio Ranieri quyết định dưỡng già từ tuổi 72. Ông vừa có chiến dịch trụ hạng thành công cùng Cagliari vô cùng kịch tính để rồi ra đi trước một năm so với hợp đồng đã ký kết.

Claudio Ranieri chia sẻ niềm vui trụ hạng cùng giới mộ điệu Cagliari
Claudio Ranieri chia sẻ niềm vui trụ hạng cùng giới mộ điệu Cagliari

Cagliari đánh bại Sassuolo 2-0 trên sân khách ở vòng đấu thứ 37 để chính thức trụ hạng Serie A thành công. Đó cũng chính là mục tiêu đề ra từ đầu mùa giải của thầy trò ông Claudio Ranieri với tư cách tân binh Serie A mùa giải 2023-2024. Nói kỹ hơn một chút, Cagliari cũng đã rất nhọc nhằn để có suất thăng hạng vào mùa hè 2023. Họ quyết định mời HLV Ranieri về dẫn dắt đội bóng kể từ tháng 12-2022. Cagliari giành quyền đá play-off thăng hạng và thắng Bari 2-1 sau 2 lượt trận. Như vậy, sau 17 tháng dẫn dắt, ông Ranieri vừa giúp Cagliari thăng hạng vừa giúp đội trụ hạng thành công.

HLV Ranieri vừa cho biết sẽ chính thức nghỉ hưu sau mùa giải này dù hợp đồng của ông với Cagliari còn tới hè 2025. Như vậy, trận đấu với Fiorentina trên sân nhà vào ngày 24-5 sẽ là trận đấu cuối cùng của ông với Cagliari và cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của HLV 72 tuổi này. Ông quyết định giải nghệ sau 38 năm làm HLV với cả thảy 23 lần thay đổi CLB, trong đó Cagliari 2 lần. Lần thứ nhất ông dẫn Cagliari từ Serie C lên Serie A từ 1988 tới 1991. Lần thứ hai từ năm 2022 tới nay, ông giúp Cagliari thăng hạng Serie A và trụ hạng thành công sau 17 tháng.

CLB Cagliari ngay lập tức đáp lời cảm ơn HLV Ranieri với lời tựa “Mãi mãi cảm ơn ông”. Đội bóng này nhắc lại hai lần gắn bó với CLB thì ông Ranieri đều giúp đội hoàn tất những mục tiêu đề ra ban đầu. Thành quả trong lần đầu tiên rất ấn tượng khi thăng 2 hạng chỉ trong 3 mùa giải và lần này cũng 1 lần thăng hạng và 1 lần trụ hạng thành công. “Khép lại một vòng tròn. Giống như chúng ta coi một bộ phim đoạt giải Oscar khiến bạn ấn tượng với kịch bản hoàn hảo, làm bạn cười tươi song cũng khiến bạn xúc động. Đó là Ranieri đã để lại những kỷ niệm đẹp cho chúng tôi”, đại diện Cagliari viết trong lời cảm ơn.

Trong sự nghiệp cầm quân, ông Ranieri từng dẫn dắt nhiều đội bóng lớn như Juventus, Roma và Inter Milan ở Serie A; Chelsea, Fulham, Watford ở Premier League; Atletico Madrid và Valencia ở La Liga. Thành công nhất là ở Leicester City khi cùng đội vô địch Premier League mùa giải 2015-2016 dù đầu mùa giải tỷ lệ cá cược là đặt 1 ăn 5000. Đáp lại lời cảm ơn của Cagliari, ông Ranieri nói trong video đăng trên mạng xã hội của đội bóng “Đó là quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ đã tới lúc tôi rời thế giới bóng đá”.

Tin cùng chuyên mục