Goolge hỗ trợ Haravan phát triển

Điều gì đã giúp Haravan lọt vào “mắt xanh” của Google?

Ngày 23-11, Google thông báo chính thức trên website việc lựa chọn Công ty Phát triển về giải pháp kinh doanh Haravan, công ty khởi nghiệp (star-up) duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ kinh doanh, được tham dự khóa đào tạo đặc biệt của Google. Chương trình được Google triển khai riêng biệt giúp các start-up công nghệ xây dựng doanh nghiệp thành công có tên Launchpad Accelerator- còn được hiểu như là chương trình “bệ phóng tài năng” của Google (chi tiết có trên https://developers.google.com/startups/accelerator/asia)

Điều gì đã giúp Haravan lọt vào “mắt xanh” của Google?

Từ khi mới xuất hiện, Haravan đã mơ về chuyện ai cũng có thể có một website để bán hàng online. Tính đến tháng 8-2016,  giấc mơ của Haravan được hơn 10.000 khách hàng thực hiện. Không chỉ là một website kinh doanh online, Haravan còn trở thành một bộ giải pháp tổng thể cho kinh doanh với việc xây dựng hệ thống quản lý theo mô hình Omnichannel (bán lẻ đa kênh). Sản phẩm gần đây nhất là vào tháng 9-2016, Haravan đã triển khai giải pháp Omnichannel với hệ thống kinh doanh kết hợp giữa offline truyền thống và thương mại điện tử của Vinamilk. Giám đốc Haravan Huỳnh Lâm Hồ đã mang giải pháp Omnichannel thuyết phục thành công Google với tầm nhìn, sứ mệnh và sản phẩm thực tiễn của mình. Haravan đã giải quyết 2 vấn đề lớn của bán lẻ: giúp trải nghiệm mua hàng của người dùng trên nhiều kênh (website, cửa hàng, mạng xã hội), nhiều thiết bị khác nhau (desktop, mobile, tablet) là thông suốt và tiện lợi. Tiến bộ nổi bật của Haravan là giúp người bán hàng có thể tận dụng mọi nguồn lực sẵn có từ hệ thống bán lẻ offline của mình cùng tham gia vào mô hình này. Trong đó, việc quản lý tốt hơn do dữ liệu được thống kê theo thời gian thực.

Trong hơn 2 năm phát triển, những sản phẩm của Haravan là một tập hợp giải pháp công nghệ đảm bảo doanh nghiệp ứng dụng Omnichannel nhanh nhất: HaraWeb tạo website bán hàng với đầy đủ phân hệ quản trị và xử lý đơn hàng, tương thích với tất cả thiết bị; HaraPage kết nối để bán hàng nhanh trên Facebook, Zalo; Haravan OmniChannel quản lý hợp nhất kinh doanh online và chuỗi cửa hàng. Ngoài ra còn có các app kết nối hỗ trợ marketing, chăm sóc khách hàng- kết nối Callcenter, SMS, Email marketing. Giải pháp của Haravan đã thuyết phục được đội ngũ phát triển sản phẩm của Google.

Quy mô chương trình hỗ trợ start-up Haravan của Google

Haravan nói riêng và các startup được Google hỗ trợ nói chung sẽ được miễn phí hoàn toàn việc đi lại, học tập và trải nghiệm tại trụ sở chính của Google ở trung tâm Silicon Valley, Mỹ, trong 2 tuần. Tại đây, Haravan được làm việc trực tiếp với những kỹ sư cấp cao của Google, tận dụng những nguồn lực sẵn có của họ về nền tảng công nghệ cũng như những chuyên gia công nghệ, cùng những cơ hội được quảng bá, marketing  nổi bật. Trong 6 tháng tiếp theo, Haravan sẽ được hỗ trợ phát triển, gồm việc hướng dẫn, đào tạo, làm việc với Google Product Managers- gồm cả miễn phí mọi hoạt động, sử dụng những sản phẩm của Google.

Nhóm phát triển Google cho biết: Chúng tôi biết một doanh nhân phải luôn luôn tin vào những gì anh ta đang làm. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn tin vào ý tưởng của bạn và khả năng của bạn để cung cấp cho thị trường, bạn sẽ được Google lựa chọn! Hãy nhớ, chúng tôi (Google Developers Lauchpad) đang tìm kiếm các phần start-up công nghệ có tiềm năng phát triển nhất, hoàn hảo để mở rộng quy mô của mỗi nước và trên thế giới. Một số start-up công nghệ sẽ được lựa chọn từ 2 khu vực mục tiêu: Mỹ Latinh và châu Á. Những người cố vấn sẽ tận dụng tất cả những gì Google cung cấp, giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ đạt được tiềm năng thực sự của họ. Chương trình “Bệ phóng tài năng” của Google đang làm việc với các công ty khởi nghiệp ở Mỹ Latinh (Argentina, Brazil, Colombia, và Mexico) và châu Á (Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines). Ngoài Haravan, Google còn đỡ đầu một start-up khác ở Việt Nam là Công ty Phát triển ứng dụng học tiếng Anh Elsa.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.